Đồng Đô la tăng cao hơn sau khi Mỹ công bố dữ liệu lạm phát© Reuters.

Theo Saqib Iqbal Ahmed và Julien Ponthus

Investing.com – Đồng Đô la tăng lên mức cao nhất trong một tháng so mang rổ tiền tệ vào thứ Ba, được hỗ trợ bởi dữ liệu cho thấy lạm phát tăng tốc, nhưng mức tăng của nó bị giới hạn lúc mọi nhà giao dịch chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Dữ liệu hôm thứ Ba cho thấy doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ đã giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong tháng 5, mang việc chi tiêu đang quay trở lại mang mọi dịch vụ lúc tiêm chủng cho phép người Mỹ loại bỏ mọi hạn chế chống COVID-19.

Nhưng nhu cầu mạnh mẽ đang vượt cung, gây ra lạm phát, mang một số thước đo lạm phát sắp đây – bao gồm cả chỉ số giá chế tạo được công bố vào thứ Ba – báo hiệu áp lực giá gia tăng.

Joe Manimbo, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Western Union (NYSE: WU) Business Solutions ở Washington, cho biết: “Đồng Đô la Mỹ giữ được mức tăng lúc một thông tin nóng hổi khác về lạm phát làm lu mờ dữ liệu về người tiêu dùng lạnh lùng”.

Cuộc họp kéo dài hai ngày của Fed dự kiến ​​kết thúc vào thứ Tư và dự kiến ​​sẽ đưa ra một tuyên bố chính sách sau đấy. Cho tới nay, mọi quan chức Fed, do Chủ tịch Jerome Powell dẫn đầu, đã nói rằng áp lực lạm phát gia tăng chỉ là tạm thời và mọi chính sách tiền tệ rất nới lỏng sẽ được duy trì trong một thời gian.

Dữ liệu kinh tế sắp đây đã làm dấy lên lo ngại rằng áp lực giá có thể buộc Fed nên rút lại mọi biện pháp kích thích sớm hơn.

Những nhà phân tích tại BofA Global Research cho biết: “Giả sử rằng mức tăng lạm phát sắp đây thực sự được duy trì, chúng tôi cho rằng Fed sẽ phản ứng mang điều đấy vào cuối năm nay”.

Sắp 60% mọi nhà kinh tế trong một cuộc thăm dò của Reuters mong đợi một thông báo giảm dần mọi biện pháp trong quý tới.

Chỉ số Đô la, đo lường đồng bạc xanh so mang rổ sáu loại tiền tệ, cao hơn 0,04% ở mức 90,529, sau lúc tăng lên mức 90,677, mức cao nhất đề cập từ ngày 14 tháng 5.

Đồng Bảng Anh đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng so mang đồng Đô la vào thứ Ba. Đồng tiền của Anh đã giảm 0,18% so mang đồng bạc xanh.

Trong tiền điện tử, bitcoin dao động quanh mức 40.000 Đô la, được hỗ trợ bởi lời hứa đầu tư mới từ người ủng hộ lớn MicroStrategy và một tweet lạc quan từ ông chủ của Tesla (NASDAQ: TSLA), Elon Musk.

Musk vào Chủ nhật đã chia sẻ rằng nhà chế tạo ô tô có thể tiếp tục chấp thuận dùng bitcoin để sắm ô tô ví như mọi thợ đào có thể chứng minh việc dùng năng lượng sạch hơn.

Theo Reuters

Đánh giá bài viết