Đồng Đô la tăng giá, được hỗ trợ bởi dự kiến tăng lãi suất của Fed

Theo Gina Lee

Investing.com – Đồng Đô la tăng vào sáng thứ Năm tại châu Á, chạm mức cao nhất trong nhiều tuần. Đồng tiền trú ẩn an toàn của Hoa Kỳ đã tăng giá sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell nói về việc tăng lãi suất sắp xảy ra.

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã tăng 0,25% lên 96,645 vào lúc 10:49 PM ET (3:49 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY nhích 0,04% lên 114,68.

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,51% xuống 0,7078 và tỷ giá NZD/USD giảm 0,65% xuống 0,6608. Dữ liệu được công bố trước đó trong ngày cho thấy chỉ số giá tiêu dùng của New Zealand đã tăng 1,4% theo quý và 5,9% theo năm trong thứ quý 4 của năm 2021.

Xem thêm

Tỷ giá USD/CNY tăng 0,40% lên 6,3462, trong khi tỷ giá GBP/USD giảm 0,18% xuống 1,3437.

Fed giữ nguyên lãi suất ở mức 0,25% khi họ đưa ra quyết định chính sách mới nhất vào thứ Tư. Tuy nhiên, Powell phát tín hiệu về một cuộc chiến kéo dài để kiềm chế lạm phát cao, nói rằng có “khá nhiều dư địa để tăng lãi suất mà không đe dọa thị trường lao động” và Fed có thể sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào tháng 3 năm 2022.

Đồng Đô la đã tăng 0,7% so với đồng Yên trú ẩn an toàn sau phát biểu của Powell, mức tăng hàng ngày lớn nhất trong hơn hai tháng. Viễn cảnh về việc tăng lãi suất sắp xảy ra khiến các thị trường chứng khoán không khỏi lo lắng và lợi suất trái phiếu tăng.

“Mặc dù quan điểm của Fed không nên gây bất ngờ, nhưng khẩu vị rủi ro giảm dần khi cuộc họp báo của Powell diễn ra và mức độ cam kết của Fed sẽ hành động khi đối mặt với áp lực lạm phát là rõ ràng,” các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một ghi chú.

Trong dữ liệu khác từ Châu Á Thái Bình Dương, Tăng trưởng lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc chậm lại còn 4,2% so với cùng kỳ vào tháng 12 năm 2021. Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu của Hoa Kỳ, bao gồm GDP đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền, sẽ được công bố vào cuối ngày.

Trong khi đó, đồng Bảng Anh đã kiểm tra mức hỗ trợ khi quyết định chính sách của Bank of England được công bố vào tuần sau và tình hình chính trị hỗn loạn về việc Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson phá vỡ các quy tắc phong tỏa COVID-19.

Tiền điện tử chủ yếu ổn định sau quyết định chính sách của Fed sau khi sụt giảm trong tuần trước. Tuy nhiên, bitcoin đã gặp một số áp lực vào đầu phiên giao dịch châu Á, giao dịch cuối cùng giảm gần 2% ở mức 36.100 USD.