Đồng Đô la tăng giá, Euro giữ được mức tăng qua đêm khi căng thẳng Nga-Ukraine hạ nhiệt

Theo Gina Lee

Investing.com – Đồng Đô la đã tăng vào sáng thứ Tư ở châu Á, trong khi đồng Euro duy trì mức tăng qua đêm vào đầu giờ giao dịch tại châu Á Thái Bình Dương. Các nhà đầu tư cũng tìm hiểu các báo cáo rằng Nga có thể di chuyển lực lượng ra khỏi biên giới với Ukraine, cùng với dữ liệu kinh tế mới nhất từ ​​Trung Quốc.

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác nhích 0,05% lên 96,045 vào lúc 10:54 PM ET (3:54 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY nhích 0,06% lên 115,69.

Tỷ giá AUD/USD ổn định ở mức 0,7152 và tỷ giá NZD/USD nhích 0,03% xuống 0,6637.

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,01% lên 6,3403. Dữ liệu của Trung Quốc được công bố trước đó trong ngày cho thấy chỉ số giá tiêu dùng của Trung Quốc đã tăng 0,9% theo năm và 0,4% theo tháng trong tháng 1, trong khi PPI tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tỷ giá GBP/USD nhích 0,05% lên 1,3540.

Bộ Quốc phòng Nga hôm thứ Ba đã công bố đoạn phim cho thấy họ đang rút một số binh sĩ khỏi biên giới với Ukraine sau các cuộc tập trận. Tuy nhiên, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nói rằng Hoa Kỳ chưa xác minh động thái này, trong khi Ukraine đã báo cáo một cuộc tấn công mạng vào các mạng trực tuyến của Bộ Quốc phòng và hai ngân hàng chỉ vài giờ sau thông báo của Nga.

Đồng Euro ổn định ở mức 1,1356 Đô la vào thứ Tư, sau khi tăng 0,45% một ngày trước đó, trong khi cổ phiếu toàn cầu tăng trở lại do kỳ vọng về khả năng Nga rút quân.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư lạc quan rằng mức lỗ của đồng Đô la sẽ được giới hạn.

Các nhà phân tích của Westpac cho biết trong một lưu ý, đồng Đô la “giảm giá qua đêm khi tình hình địa chính trị Ukraine bớt u ám, nhưng kỳ vọng về một chu kỳ tăng mạnh lãi suất của Fed sẽ giữ nguyên cơ sở cho chỉ số Đô la”, các nhà phân tích của Westpac cho biết trong một lưu ý.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ được cho là sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp vào tháng 3 năm 2022, với một số lần tăng nữa cũng có khả năng diễn ra trong suốt cả năm.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi biên bản cuộc họp gần nhất của Fed vào cuối ngày, điều này có thể ảnh hưởng đến đồng Đô la. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ 10 năm ở mức 2,0329.

Một cuộc tranh luận giữa các quan chức Fed về việc ngân hàng trung ương nên tăng lãi suất tích cực như thế nào cũng tiếp tục. Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard hôm thứ Hai đã lặp lại lời kêu gọi đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất của Fed, nhưng một số đồng nghiệp của ông ít muốn cam kết tăng nửa điểm hoặc thậm chí lo ngại nó có thể gây ra rắc rối.

Bên kia Đại Tây Dương, Ngân hàng Trung ương Anh có thể tăng lãi suất của chính mình thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp vào tháng 3, theo một cuộc thăm dò ý kiến các nhà kinh tế của Reuters. Năm 1997, Ngân hàng trung ương cũng đã tăng lãi suất trong ba cuộc họp liên tiếp.