Đồng Đô la tăng giá khi làn sóng Covid-19 mới thách thức đà phục hồi toàn cầu© Reuters.

Theo Gertrude Chavez-Dreyfuss

Investing.com – Đô la Mỹ đã tăng lên mức cao nhất một tuần vào thứ Ba, ghi nhận mức tăng hàng ngày lớn nhất của nó trong khoảng hai tuần, lúc nhiều đợt bùng phát coronavirus mới đe dọa đà phục hồi kinh tế toàn cầu, có Đô la Úc và New Zealand dẫn đầu mức giảm.

Sự suy giảm về khẩu vị rủi ro có lợi cho đồng Đô la Mỹ như một nơi trú ẩn an toàn.

Những lo ngại về sự lây lan của biến thể Delta của vi rút đang làm suy giảm tâm lý thị trường, sau lúc Cục Dự trữ Liên bang gây sốc cho nhiều nhà đầu tư có một khuynh hướng chặt chẽ hơn vào đầu tháng này.

Indonesia đang nên vật lộn có số ca nhiễm mới cao kỷ lục, trong lúc Malaysia chuẩn bị gia hạn lệnh cấm vận và Thái Lan đã công bố những biện pháp hạn chế mới. Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đang áp đặt nhiều hạn chế đi lại đối có những du khách Anh chưa được tiêm phòng, ngay cả lúc một số bang ở Úc đã thắt chặt việc hạn chế chuyển động.

Amo Sahota, giám đốc tại công ty tư vấn Klarity FX ở San Francisco, cho biết: “Nói chung, ấy là mối để ý ngày càng tăng đối có biến thể Delta và nó chỉ làm tổn thương thị trường phần nào”.

Trong phiên giao dịch buổi chiều tại New York, chỉ số đồng Đô la tăng 0,2% lên 92,077, công bố mức tăng phần trăm hàng ngày lớn nhất đề cập từ khoảng giữa tháng Sáu.

Mối tương quan của đồng bạc xanh có khẩu vị rủi ro đã suy yếu trong những tuần sắp đây lúc sự chú ý của thị trường tập trung nhiều hơn vào thời điểm Fed sẽ giảm đợt kích thích chính sách lớn của mình. Nhưng mối tương quan ấy đã bắt đầu tăng cường đề cập từ tuần trước.

Simon Harvey, nhà phân tích thị trường FX cao cấp tại Monex Europe ở London, cho biết: “Chúng tôi đã đi từ một nền tảng chắc chắn và ổn định trong quý 2 sang nhiều bất ổn hơn trong tương lai, và thị trường nên định giá như vậy”.

Đồng Đô la cũng được tăng giá sau lúc dữ liệu cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ đã tăng trong tháng 6, lên mức cao nhất đề cập từ lúc đại dịch COVID-19 bắt đầu hơn một năm trước. Điều ấy làm gia tăng kỳ vọng tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trong quý II.

Đồng Euro giảm 0,2% xuống 1,1896 EUR/USD, quay trở lại mức thấp nhất trong 2 tháng ghi nhận vào ngày 18/6.

Nhiều nhà đầu tư cũng đang chờ đợi bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu, có dự đoán việc làm mới là 690.000 trong tháng Sáu so có 559.000 vào tháng Năm, theo một cuộc thăm dò của nhiều nhà kinh tế Reuters.

Joe Manimbo, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Western Union (NYSE: WU) Business Solutions ở Washington cho biết: “Đà tậu vào đồng Đô la tăng vọt là dấu hiệu của sự tin tưởng của nhà đầu tư rằng báo cáo việc làm tháng 6 của Mỹ có thể là một trong những báo cáo mạnh nhất của năm”.

Ở những nơi khác, đồng bảng Anh tăng 0,2% lên 1,3842 GBP/USD.

Đồng Đô la Úc đã giảm 0,7% xuống 0,7510 AUD/USD trong bối cảnh lo ngại về việc khóa COVID-19 được gia hạn trên khắp nhiều vùng của đất nước.

Đồng Đô la New Zealand giảm 0,7% ở mức 0,6988 NZD/USD.

Theo Reuters