Đồng Đô la tăng giá khi nhà đầu tư chờ quyết định của Fed
© Reuters.

Theo Kevin Buckland

Investing.com – Đồng Đô la Mỹ tăng so sở hữu nhiều đồng tiền chính vào thứ Hai (NASDAQ: MNDY), sau lúc ghi nhận mức tăng hàng tuần lớn nhất trong hơn một tháng, lúc nhiều nhà giao dịch đóng nhiều vị thế bán trước cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang.

Đồng bạc xanh tăng 0,1% lên 1,20980 so sở hữu đồng Euro ở châu Á, sau lúc chạm mức đỉnh sắp một tháng là 1,2093 EUR/USD trong phiên trước đấy.

Đồng Yên giảm 0,1% xuống 109,750 USD/JPY, sau lúc suy yếu xuống 109,840 vào thứ Sáu lần trước tiên đề cập từ ngày 4 tháng Sáu.

Chỉ số đồng Đô la, đo lường đồng tiền của Hoa Kỳ so sở hữu sáu đối thủ, đã mạnh hơn 0,1% ở mức 90,564. Nó đạt mức cao 90,612 vào thứ Sáu, kết thúc tuần sở hữu mức tăng 0,4%.

Chiến lược gia Jason Wong của NAB viết trong một ghi chú “Trong tháng qua, có vẻ như đã có một điệp khúc ngày càng tăng rằng đã tới lúc để nói về việc giảm bớt việc tậu trái phiếu”.

Đồng Đô la đã được thúc đẩy trong những tuần sắp đây do kì vọng rằng áp lực lạm phát có thể buộc FOMC bắt buộc giảm bớt nhiều biện pháp kích thích sớm.

Những bình luận lặp đi lặp lại của nhiều nhà hoạch định chính sách rằng lạm phát sẽ chỉ là tạm thời đã giúp xoa dịu những lo lắng đấy, nhưng thị trường hiện đang mong đợi manh mối mới từ Fed về thời điểm thắt chặt.

Sự thận trọng trước cuộc họp của Fed đã đẩy thước đo của Deutsche Bank (DE: DBKGn) về mức độ biến động thị trường tiền tệ xuống mức thấp nhất đề cập từ tháng 2 năm ngoái, giảm khoảng 10% đề cập từ đầu tháng.

Trong tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 6, nhiều nhà đầu cơ đã nâng nhiều vị thế bán khống đồng Đô la ròng lên mức cao nhất trong sắp ba tháng ở mức 18,35 tỷ Đô la.

“Mặc dù chúng tôi thừa nhận sự ko chắc chắn bên cạnh việc giảm bớt nhiều biện pháp kích thích do nhiễu dữ liệu sắp đây, chúng tôi cho rằng đồng USD vẫn sẽ tăng, mặc dù tốc độ tăng giá có thể sẽ phụ thuộc vào những giọng điệu trong ngắn hạn của Fed“, Những nhà phân tích của Morgan Stanley (NYSE: MS) đã viết trong một báo cáo nghiên cứu.

Trong tiền điện tử, bitcoin đã giao dịch quanh mức 39.000 Đô la sau lúc tăng sắp 10% vào Chủ nhật, lúc CEO (HN:CEO) Elon Musk của Tesla (NASDAQ: TSLA) Inc đã tweet rằng nhà cung ứng ô tô điện sẽ tiếp tục cho phép nhiều giao dịch bằng bitcoin lúc nhiều thợ đào Bitcoin xác minh giao dịch dùng nhiều năng lượng tái tạo hơn.

Bitcoin đã dao động ở khoảng 35.000 Đô la trong tháng qua, giảm xuống sắp 31.000 Đô la vào một thời điểm vào tuần trước. Nó ở mức cao kỷ lục 64.895,22 Đô la chỉ hai tháng trước.

Đối thủ ether vẫn bị mắc kẹt quanh mức 2.500 Đô la.

Theo Reuters

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: