Đồng Đô la tăng giá khi thị trường xem xét quyết định của Fed© Reuters.

Theo Gina Lee

Investing.com – Đồng Đô la tăng vào sáng thứ Hai tại châu Á, giữ sắp mức cao nhất trong nhiều tháng. Những nhà đầu tư tiếp tục xem xét Quyết định về chính sách của Cục Dự trữ Liên bang đã khiến cho thị trường bất ngờ trong tuần trước.

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so có rổ tiền tệ khác, nhích 0,08% lên 91,287 lúc 1:10 M ET (5:10 AM GMT). Chỉ số này đã tăng 1,9% trong tuần trước, mức tăng lớn nhất đề cập từ tháng 3 năm 2020.

Tỷ giá USD/JPY đã giảm 0,32% xuống 109,84.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,14% lên 0,7488 và tỷ ggiá NZD/USD tăng 0,29% lên 0,6953.

Tỷ giá USD/CNY tăng 0,25% lên 6,4689 trong lúc tỷ giá GBP/USD nhích 0,07% xuống 1,3798.

Đồng Euro đứng ở mức 1,1872 EUR/USD lúc chạm mức thấp nhất trong hai tháng rưỡi là 1,1847 Đô la vào thứ Sáu.

Quyết định mới nhất của Fed, được đưa ra trong tuần trước, ám chỉ rằng việc tăng lãi suất và cắt giảm tìm lại tài sản có thể bắt đầu sớm hơn dự kiến. Trong số 18 người trong ban chính sách của Fed, 13 người dự đoán rằng lãi suất sẽ tăng vào năm 2023 so có 6 người ở thời điểm trướca đấy.

Cũng đánh vào khẩu vị rủi ro của nhiều nhà đầu tư là bình luận từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang St. Louis James Bullard vào thứ Sáu cho biết việc Fed chuyển hướng sang giảm tìm tài sản nhanh hơn là một phản ứng “tự nhiên” đối có sự phục hồi kinh tế sắp đây từ COVID-19 cũng như lạm phát diễn biến nhanh hơn dự kiến.

Những nhà phân tích của Goldman Sachs (NYSE) cho biết: “Biểu đồchấm mới nhất của Fed là một bất ngờ có ý nghĩa. Trong một kịch bản mà thị trường tiếp tục biến động, chúng tôi có thể nghĩ đến tỷ giá Euro/Đô la sẽ giảm thêm 2% giả dụ lãi suất châu Âu ko thay đổi”

Nhưng lưu ý cũng cho biết nhiều ngân hàng trung ương khác sẽ cần bắt buộc xem xét việc bình thường hóa chính sách lúc nền kinh tế của họ phục hồi từ COVID-19.

Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan và Chủ tịch Fed New York John Williams (NYSE: WMB) cũng sẽ phát biểu trong tuần.

Trong lúc đấy, Ngân hàng trung ương Trung Quốc giữ lãi suất cơ bản cho vay ổn định ở mức 3,85% và Ngân hàng trung ương Anh sẽ đưa ra quyết định chính sách của riêng mình vào thứ Năm. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde cũng sẽ phát biểu trước Nghị viện Châu Âu vào cuối ngày.