Đồng Đô la tăng giá nhưng vẫn gần mức thấp nhất 5 tháng trước khi Mỹ công bố CPI
© Reuters.

Theo Gina Lee

Investing.com – Đồng Đô la đã tăng vào sáng thứ Năm ở châu Á nhưng vẫn ở sắp mức thấp nhất trong năm tháng do trọng tâm vẫn là dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ và quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ được công bố trong ngày hôm nay.

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so mang rổ tiền tệ khác nhích 0,07% lên 90,183 lúc 12:13 PM ET (4:13 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY đã giảm 0,05% xuống 109,56.

Tỷ giá AUD/USD nhích 0,05% lên 0,7733 và tỷ giá NZD/USD nhích 0,06% lên 0,7183.

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,01% xuống 6,3856. Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Yi Gang đã dự đoán tại Diễn đàn Lujiazui ở Thượng Hải rằng lạm phát tiêu dùng của nước này sẽ ở mức dưới 2% vào năm 2021, thấp hơn mục tiêu chính thức của chính phủ là khoảng 3%.

Ông nói thêm, nền kinh tế đang hoạt động trong một phạm vi hợp lý sắp mang mức sản lượng tiềm năng và giá cả có thể kiểm soát được.

Tỷ giá GBP/USD đã giảm 0,04% xuống 1,4112.

Biên độ biến động vẫn nhỏ lúc những nhà đầu tư tiếp tục chờ và xem xét.

Dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ, bao gồm chỉ số giá tiêu dùng của tháng 5, được chú ý nhiều sau lúc báo cáo tháng trước cho biết giá tiêu dùng đã tăng mang biên độ lớn nhất trong 12 năm.

Có những dự đoán do Investing.com tổng hợp, mức tăng là 0,4%, giờ đây kì vọng của thị trường là mức lạm phát cao sẽ kéo dài hơn dự đoán. Điều này cũng cho thấy sự khẳng định sắp đây của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ rằng áp lực lạm phát đang tạm thời bị nghi ngờ.

Mặc dù đồng bạc xanh vẫn bị nằm trong một biên độ hẹp trước lúc dữ liệu được công bố, nhưng lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm trong tuần qua, giảm từ 1,6350% vào thứ Sáu tuần trước xuống 1,874% trước đấy trong phiên giao dịch châu Á.

Về những ngân hàng trung ương, những nhà đầu tư sẽ tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy ECB sẽ bắt đầu giảm bớt việc chọn tài sản trong quyết định chính sách của mình. Mặc dù ngân hàng trung ương được cho là sẽ giữ nguyên chính sách của mình, nhưng bất kỳ dấu hiệu thắt chặt nào cũng có thể ảnh hưởng tới chuyển động của đồng Euro.

Đồng Euro đã tăng lên mức cao nhất trong một tuần ở mức 1,2218 EUR/USD vào thứ Tư trước lúc đóng cửa ít thay đổi và duy trì sắp mốc 1,2178 Đô la lúc phiên giao dịch châu Á mở cửa.

Những nhà đầu tư cũng đang chờ đợi quyết định chính sách của Fed, sẽ được thông báo vào tuần sau.

Về tiền điện tử, bitcoin giữ được lợi nhuận từ đợt tăng giá lớn nhất trong 4 tháng, lần cuối cùng giao dịch ở mốc 37.097,02 USD sau lúc tăng sắp 12% vào thứ Tư.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: