Đồng Đô la tăng giá nhưng vẫn sẽ chịu sức ép của dữ liệu lạm phát
© Reuters.

Theo Gina Lee

Investing.com – Đồng Đô la đã tăng vào sáng thứ Hai ở châu Á. Tuy nhiên, một báo cáo việc làm của Hoa Kỳ thấp hơn dự kiến ​​đã làm cho đồng bạc xanh chịu áp lực nhẹ nhàng lúc thị trường mở cửa.

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so sở hữu rổ tiền tệ khác, đã nhích 0,06% lên 90,185 vào lúc 10:54 PM ET (2:54 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY nhích 0,08% lên 109,57.

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,03% xuống 0,7735 và Tỷ giá NZD/USD giảm 0,11% xuống 0,7023.

Tỷ giá USD/CNY tăng 0,11% lên 6,4017. Đồng Nhân dân tệ đã bắt đầu quay trở lại để giao dịch mạnh hơn 6,4 mỗi Đô la và lần cuối cùng ở mức 6,3880 ở nước ko kể. Dữ liệu thương mại của Trung Quốc sẽ được công bố muộn hơn trong ngày và có thể cung cấp manh mối về những động lực cơ bản đằng sau sự tăng giá nhanh chóng sắp đây của đồng Nhân dân tệ.

Tỷ giá GBP/USD đã giảm 0,09% xuống còn 1,4142.

Bảng lương phi nông nghiệp đã tăng 559.000 trong tháng 5 theo báo cáo việc làm của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu, thấp hơn 650.000 trong dự đoán do Investing.com tổng hợp nhưng cao hơn mức 278.000 của tháng 4.

Tỷ lệ thất nghiệp của tháng 5 ở mức tốt hơn dự kiến ​​là 5,8% và dữ liệu đã giúp xoa dịu những lo lắng về khả năng thắt chặt sớm hơn dự kiến của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

“Số lượng việc làm vào tháng 5 của Hoa Kỳ thấp hơn một chút so sở hữu dự kiến ​​có thể tạo ra lý do để (Fed) nói rằng tiến bộ đáng đề cập đối sở hữu những mục tiêu của họ đã ko đạt được và trì hoãn việc giảm dần những biện pháp kích thích”, những nhà phân tích của ING Bank cho biết trong một ghi chú.

Nhiều nhà đầu tư hiện đang tập trung vào những số liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sẽ được công bố vào cuối tuần. Nhiều số liệu có thể ảnh hưởng tới động thái tiếp theo của Fed. Một con số thấp hơn dự kiến ​​có thể có nghĩa là đồng tiền của Hoa Kỳ sẽ tiếp tục giảm giá.

Nhiều nhà đầu tư cũng đang chờ đợi quyết định chính sách mới nhất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), dự kiến ​​sẽ được thông qua vào thứ Năm, sở hữu cuộc họp tháng 6 của Fed dự kiến ​​diễn ra từ ngày 15 tới 16 tháng 6.

Trọng tâm sẽ tập trung vào việc liệu ECB có bắt đầu cắt giảm chương trình chọn trái phiếu của mình hay ko.

Nhiều nhà phân tích của Rabobank cho biết: “Triển vọng đang dần được cải thiện và những điều kiện tài chính cũng vẫn có lợi cho sự phục hồi”.

Tuy nhiên, điều này một phần là do sự ôn hòa kiên quyết từ một số thành viên, tạo tiền đề cho cuộc tranh luận có thể làm cho tốc độ chọn trái phiếu chậm lại một chút, ghi chú cho biết thêm.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: