Đồng Đô la tăng giá sau khi Fed dự kiến tăng lãi suất vào năm 2023
© Reuters.

Theo Saqib Iqbal Ahmed và Elizabeth Howcroft

Investing.com – Đồng Đô la đã tăng lên mức cao nhất sắp sáu tuần vào thứ Tư sau lúc Cục Dự trữ Liên bang đưa ra dự đoán về đợt tăng lãi suất thứ nhất sau đại dịch vào năm 2023, sở hữu lý do tình hình kinh tế được cải thiện.

Chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so sở hữu sáu loại tiền tệ chính, tăng 0,63% ở mức 91,103, cao nhất nhắc từ ngày 6 tháng Năm.

Phần lớn trong số 11 quan chức Fed đã đề xuất tăng lãi suất ít nhất hai lần, một phần tư điểm mỗi lần, cho năm 2023, ngay cả lúc vẫn cam kết giữ chính sách hỗ trợ hiện tại để khuyến khích sự phục hồi việc làm đang diễn ra.

Nhiều dự đoán cho thấy triển vọng lạm phát tăng vọt trong năm nay, mặc dù việc tăng giá vẫn được mô tả là “nhất thời”. Tăng trưởng kinh tế tổng thể dự kiến ​​đạt 7%.

So sở hữu đồng Yên Nhật, đồng Đô la tăng 0,39% lên 110,49 USD/JPY, mức cao nhất nhắc từ ngày 6/4.

Đồng Đô la, đã sụt giảm trong phần lớn năm 2020, đã phục hồi vào đầu năm nay, nhưng đà tăng giá ấy dường như giảm dần vào tháng 5 lúc những nhà đầu tư vẫn tin rằng Fed sẽ giữ lãi suất thấp hơn trong thời gian dài nhằm hỗ trợ nền kinh tế.

Nhiều nhà phân tích cho biết: Mặc dù ngôn ngữ mới của Fed ko có nghĩa là sắp có một sự thay đổi trong chính sách, nhưng nó cung cấp nhiều hỗ trợ hơn cho đồng bạc xanh.

Simon Harvey, nhà phân tích thị trường FX cao cấp tại Monex Europe cho biết: “Tôi nghĩ chúng ta đang quay lại nói về một đợt tăng nhẹ của đồng Đô la Mỹ và dữ liệu trở nên rất quan trọng trong giai đoạn mùa hè trước cuộc họp của Jackson Hole và cuộc họp tháng 9”.

Nhiều đồng tiền nhạy cảm sở hữu rủi ro đã ghi nhận sự đảo chiều mạnh mẽ sau thông báo của Fed, sở hữu đồng Đô la New Zealand giảm 0,98% ở mức 0,7049 USD/NZD và Đô la Úc – được coi là đại diện cho khẩu vị rủi ro – tăng 0,95% ở mức 0,7612 USD/AUD.

Đồng Bảng Anh giảm 0,49% sau lúc tăng giá so sở hữu đồng Đô la vào thứ Tư sở hữu dữ liệu cho thấy lạm phát của Anh bất ngờ vượt qua mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương Anh vào tháng 5.

Trong lúc ấy, đà tăng sắp đây của bitcoin dường như đã mất, lúc đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới giảm 4,34% xuống 38.430,03 USD.

Theo Reuters

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: