Đồng Đô la tăng giá trước phiên điều trần của Powell tại Hạ viện© Reuters.

Theo Gina Lee

Investing.com – Đồng Đô la đã tăng vào sáng thứ Ba ở châu Á. Đồng bạc xanh tăng lúc nhiều nhà đầu tư chờ đợi phiên điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell sau lúc Fed bất ngờ thay đổi quan điểm trong quyết định chính sách mới nhất của mình.

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so sở hữu rổ tiền tệ khác nhích 0,04% lên 91,922 lúc 12 AM ET (4 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,11% lên 110,42.

Tỷ giá AUD/USD đã giảm 0,26% xuống 0,7515 và tỷ giá NZD/USD giảm 0,14% xuống 0,6976.

Tỷ giá USD/CNY đã giảm 0,02% xuống 6,4645.

Tỷ giá GBP/USD đã giảm 0,10% xuống 1,3914. Mọi nhà đầu tư đang chờ đợi sự tái mở cửa của nền kinh tế Vương quốc Anh vào ngày 19 tháng 7 cũng như quyết định về chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh, sẽ được đưa ra vào thứ Năm.

Đồng tiền của Mỹ đã tăng mạnh đề cập từ quyết định của Fed vào tuần trước, điều này ám chỉ rằng việc tăng lãi suất và cắt giảm chương trình sắm tài sản có thể tới sớm hơn dự kiến. Tuy nhiên, nó đã từ bỏ một số mức tăng đấy vào thứ Hai.

“Chúng tôi đã có một sự thay đổi có ý nghĩa của Fed, từ lập trường ôn hòa lâu năm sang lập trường khá chặt hơn … cả thế giới đã quá thiếu đồng Đô la và đấy là một phần tích cực”, nhà phân tích tiền tệ của Westpac Imre Speizer nói sở hữu Reuters.

Mọi nhà đầu tư hiện sẽ tập trung vào thị trường lao động Hoa Kỳ, thị trường mà hiệu suất của nó có thể sẽ ảnh hưởng tới nhiều động thái tiếp theo của Fed. Họ cũng chờ đợi sự xuất hiện của Powell trước phiên điều trần của tiểu ban Hạ viện vào cuối ngày.

Tuy nhiên, bản điều trần của Powell vẫn cho thấy sự cải thiện của thị trường lao động được duy trì và sự gia tăng lạm phát sắp đây.

Mọi quan chức Fed khác, bao gồm Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard và Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan, đưa ra những bình luận mang tính chặt hơn. Tuy nhiên, Chủ tịch Fed New York John Williams (NYSE: WMB) cảnh báo còn quá sớm để thay đổi chính sách vì ông dự kiến ​​lạm phát sẽ giảm từ khoảng 3% vào năm 2021 xuống còn khoảng 2% vào năm 2022 và 2023.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư ko chắc chắn về dự đoán của Williams.

“Fed sắp như luôn trễ hẹn sở hữu những việc như vậy”, sở hữu lạm phát cơ bản có khả năng cao hơn, chỉ dưới 3% vào cuối năm 2022”. “Ấy ko nên là lạm phát 2%”, nhà kinh tế trưởng Tom Porcelli của RBC Capital Markets cho biết trong một ghi chú.

“Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi ko nghi ngờ gì sở hữu dự đoán 2%, Powell sẽ cố gắng giảm thiểu khả năng tăng lãi suất vào năm 2022”. “Anh ấy sẽ ngừng nói về việc tăng lãi suất. Chúng ta cần cho họ thêm thời gian”.

Về tiền điện tử, bitcoin và nhiều đồng tiền điện tử khác đã sụt giảm vào thứ Hai để phản ứng sở hữu việc gia tăng siết chặt quy định về giao dịch và khai thác ở Trung Quốc, bên cạnh nhiều chi tiết kỹ thuật.

Chris Weston, trưởng nhóm nghiên cứu của Pepperstone, nói sở hữu Reuters: “ Bitcoin cũng đang ở điểm quan trọng lúc nó kiểm tra mức thấp nhất của tháng 5 là sắp 30.000 Đô la”.