Đồng Đô la tăng lên mức cao nhất 2 tháng sau khi Fed dự kiến tăng lãi suất© Reuters.

Theo Saqib Iqbal Ahmed và Elizabeth Howcroft

Investing.com – Đồng Đô la đã tăng vọt vào thứ Năm và đạt mức cao nhất trong hai tháng so có rổ tiền tệ, một ngày sau lúc mọi quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ gây bất ngờ cho thị trường lúc dự kiến ​​tăng lãi suất và kết thúc sắm trái phiếu khẩn cấp sớm hơn dự kiến.

Hôm thứ Tư, mọi quan chức Fed dự kiến ​tăng lãi suất từ năm 2023. Fed cũng bắt đầu mọi cuộc trao đổi về bí quyết chấm dứt việc sắm trái phiếu khẩn cấp và cho biết đại dịch COVID-19 ko còn là hạn chế cốt lõi đối có thương mại Hoa Kỳ.

Đa số 11 quan chức Fed đã đề xuất ít nhất hai lần tăng lãi suất, 1/4 điểm mỗi lần, cho năm 2023, thêm vào đấy họ sẽ giữ chính sách hỗ trợ ngay từ bây giờ để khuyến khích sự phục hồi của thị trường lao động.

Chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so có sáu loại tiền tệ chính, tăng 0,53% ở mức 91,892, cao nhất đề cập từ giữa tháng Tư. Vào thứ Tư, đồng Đô la đã tăng sắp 1%, mức tăng phần trăm hàng ngày lớn nhất đề cập từ tháng 3 năm 2020.

Chuck Tomes, phó giám đốc danh mục đầu tư tại Manulife Asset Management ở Boston, cho biết: “Bước vào cuộc họp của Fed, chúng tôi cảm thấy có nguy cơ thắt chặt, có thể thúc đẩy đồng USD”.

“Do đấy, chúng tôi đã đặt một số biện pháp bảo vệ trong trường hợp điều đấy xảy ra,” ông nói.

Tuy nhiên, Tomes cho biết ông thấy đồng Đô la sẽ có xu hướng yếu đi trong dài hạn.

Dự đoán mới của Fed đã khiến cho một số người, bao gồm Goldman Sachs (NYSE: GS) và Deutsche Bank (DE: DBKGn), bỏ qua mọi hợp đồng bán khống đồng Đô la.

Mọi nhà phân tích tại Goldman Sachs đã viết trong một ghi chú vào ngày thứ Tư: “Chúng tôi tiếp tục dự đoán sự suy yếu trên diện rộng của đồng Đô la Mỹ, do định giá cao của đồng tiền này và sự phục hồi kinh tế toàn cầu đang ngày càng mở rộng”.

Mọi nhà phân tích cho biết: “Tuy nhiên, kỳ vọng thắt chặt hơn của Fed và cuộc tranh luận đang diễn ra có vẻ sẽ là một cơn gió ngược có đồng Đô la trong ngắn hạn”.

Đồng Đô la Úc – được coi là đại diện cho khẩu vị rủi ro – đã giảm 0,72% ở mức 0,75545, mức thấp nhất đề cập từ ngày 1 tháng 4..

Úc cũng có dữ liệu lạc quan, có tỷ lệ tạo việc làm vượt kỳ vọng vào tháng 5 và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp trước đại dịch.

Đồng Đô la cao hơn 0,77% so có Crown Na Uy sau lúc ngân hàng trung ương của Na Uy giữ nguyên lãi suất chủ chốt như dự kiến, nhưng cho biết có khả năng sẽ tăng vào tháng 9 và thúc đẩy quỹ đạo tăng lãi suất tiếp theo lúc nền kinh tế phục hồi sau tác động của COVID-19 .

Đồng Đô la mạnh hơn đã đưa đồng bảng Anh xuống dưới 1,40 GBP/USD, xuống mức thấp nhất trong 5 tuần.

Ở những nơi khác, bitcoin được giao dịch ở mức 37.769,48 USD, ít thay đổi trong ngày.

T