Đồng Đô la tăng nhẹ khi nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ© Reuters.

Theo Sinéad Carew

Investing.com – Đồng Đô la Mỹ tăng nhẹ và biến động trên thị trường tiền tệ vào thứ Ba chạm mức thấp nhất trong hơn một năm, lúc những nhà đầu tư chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn về mức độ lạm phát và chính sách của ngân hàng trung ương trên toàn thế giới.

Có thông tin cập nhật lạm phát dự kiến ​​từ Trung Quốc, Châu Âu và Hoa Kỳ trong tuần này và cuộc họp sắp diễn ra của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ Năm, sau ấy là cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào tuần tới, những nhà đầu tư tiền tệ dường như đang đứng không tính cuộc, trong lúc S&P 500 giảm rất nhẹ.

Thị trường tiền tệ biến động trong một phạm vi hẹp có nghĩa là sự biến động giảm. Chỉ số Biến động Tiền tệ của Deutsche Bank (DE: DBKGn) chạm mức thấp nhất đề cập từ tháng 2 năm 2020.

JB Mackenzie, giám đốc điều hành hợp đồng tương lai và ngoại hối tại TD Ameritrade cho biết: “Toàn bộ những đồng tiền chính đang thay đổi rất ít, lúc thị trường cùng chờ đợi”. “Chúng tôi đang chờ những con số lạm phát để xem những nền kinh tế đang vận hành như thế nào. Giả dụ cao, điều ấy có nghĩa là có thể có phản ứng từ những ngân hàng trung ương trên toàn cầu?”

Lợi tức trái phiếu Kho bạc Mỹ dài hạn giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tháng sau lúc một báo cáo cho thấy những chủ siêu thị nhỏ tỏ ra kém tự tin hơn.

Chỉ số đồng Đô la lần cuối tăng 0,12%, trong lúc đồng Euro giảm 0,09% so sở hữu đồng bạc xanh xuống 1,2179 EUR/USD.

Đồng Bảng Anh giảm 0,15% xuống 1,4155 GBP/USD và Đô la Úc giảm 0,21% xuống 0,7739 AUD/USD.

Tiền điện tử biến động mạnh hơn trong ngày sở hữu Bitcoin giảm 3% ở mức 32.544 Đô la sau lúc chạm mức thấp nhất trong phiên là 31.025 Đô la – cũng là mức thấp nhất đề cập từ ngày 19 tháng 5. Ether giảm 7% ở mức 2.464,47 Đô la.

Theo Reuters

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: