Đồng Đô la tăng nhưng vẫn dưới mức cao nhất 2 tháng trước báo cáo việc làm của Mỹ© Reuters.

Theo Gina Lee

Investing.com – Đồng Đô la đã giảm, nhưng vẫn ở ngay dưới mức cao nhất trong hai tháng, vào sáng thứ Ba ở châu Á. Mọi nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ để xác định lúc nào Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ rút lại mọi biện pháp kích thích.

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so sở hữu rổ tiền tệ khác, nhích 0,08% lên 91,948 vào lúc 12:54 AM ET (4:54 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY nhích 0,05% xuống 110,56.

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,19% xuống 0,7553 trong lúc tỷ giá NZD/USD nhích 0,08% lên 0,7029.

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,08% lên 6,4604 trong lúc tỷ giá GBP/USD nhích 0,12% xuống 1,3866.

Tuy nhiên, đồng Đô la tiếp tục rút lui khỏi mức cao 92,408 được thấy vào ngày 18 tháng 6, tuần mà Fed làm cho mọi nhà đầu tư ngạc nhiên sở hữu giọng điệu thắt chặt bất ngờ trong quyết định chính sách của mình. Mọi quan chức Fed nhắc từ đấy đã tập trung vào việc liệu dữ liệu sắp tới có xứng đáng để giảm dần chương trình tìm lại tài sản và tăng lãi suất hay ko, sở hữu Chủ tịch Fed Jerome Powell trong tuần trước đã nói rằng mọi quyết định sẽ ko chỉ dựa trên “nỗi sợ” lạm phát và sẽ khuyến khích thị trường việc làm phục hồi “phổ biến và bao trùm”.

Mọi nhà đầu tư hiện đang chờ báo cáo việc làm của Hoa Kỳ, bao gồm bảng lương phi nông nghiệp, cho tháng 6, được công bố vào thứ Sáu. Hoa Kỳ cũng sẽ công bố chỉ số niềm tin người tiêu dùng Conference Board (CB) vào cuối ngày và Chỉ số PMI của Institute of Supply Management (ISM) vào thứ Năm.

Đồng Đô la và đồng Yên trú ẩn an toàn được hưởng lợi từ nhu cầu ngày càng tăng lúc biến thể Delta của COVID-19 tiếp tục lan rộng ở châu Á và mọi nơi khác. Tại châu Âu, đồng Euro ở mức 1,19210 EUR/USD, lúc quay trở lại mức thấp nhất trong hai tháng rưỡi là 1,8470 Đô la đạt được vào ngày 18 tháng 6.

“Thị trường đã định vị tìm đồng Euro vì sự lạc quan liên quan tới chương trình tiêm vắc-xin trong khu vực nhưng dự đoán rằng biến thể Delta của COVID-19 có thể lan truyền qua châu Âu trong những tháng mùa hè hiện có thể làm suy giảm niềm tin này”, Jane Foley, chiến lược gia của Rabobank cho biết trong một báo cáo, đồng thời cắt giảm dự đoán một tháng của đồng Euro từ 1,2 Đô la xuống 1,19 Đô la.

“Giả sử dữ liệu của Hoa Kỳ vẫn hỗ trợ phổ biến, chúng tôi hy vọng đồng Đô la sẽ tăng vừa nên so sở hữu đồng Euro trong suốt năm”, báo cáo cho biết thêm.

Đồng Đô la Úc có rủi ro cao hơn hầu như ko thay đổi, sau lúc giảm 0,3% vào đầu tuần, ngay cả lúc mọi thành phố Sydney, Perth, Darwin và Brisbane bại bị {} trở lại để hạn chế sự lây lan mới nhất của COVID-19 trong nước.

Bên kia bờ biển Tasman, đồng Đô la New Zealand cũng ổn định lúc Thống đốc Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) Adrian Orr có bài phát biểu.

“Chúng tôi hy vọng RBNZ sẽ bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ hơn một năm trước Fed, đây là một điều thuận lợi cho NZD … “, nhà phân tích Kim Mundy của CBA cho biết trong một lưu ý.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: