Đồng Đô la và Euro đều giảm khi căng thẳng về Ukraine gia tăng; Fed được chú ý

Theo Gina Lee

Investing.com – Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Tư ở châu Á và đồng Euro ở gần mức yếu nhất trong một tháng so với đồng Đô la và đồng Yên Nhật. Các nhà đầu tư vẫn lo ngại về một cuộc xung đột vũ trang tiềm ẩn ở Ukraine và quyết định thắt chặt chính sách tiền tệ tại Hoa Kỳ sẽ nhanh hơn dự kiến.

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích 0,01% xuống 95,920 vào lúc 10:19 PM ET (3:19 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY nhích 0,02% lên 113,89.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,14% lên 0,7158, với các thị trường Úc đóng cửa trong kỳ nghỉ lễ. Tỷ giá NZD/USD đã nhích giảm 0,06% xuống 0,6682.

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,08% xuống 6,3227 và tỷ giá GBP/USD tăng 0,12% lên 1,3512. Vương quốc Anh cũng đang giải quyết một cuộc điều tra về việc liệu Thủ tướng Boris Johnson có khả năng vi phạm các quy tắc phong tỏa chống COVID-19 hay không. Kết quả của một cuộc điều tra nội bộ có thể được công bố sau đó trong ngày.

Xem thêm

Đồng Euro đi ngang ở mức 1,1303 USD sau khi giảm xuống 1,1264 USD qua đêm lần đầu tiên kể từ ngày 21 tháng 12 năm 2021. Đồng tiền này cũng nhích 0,06% xuống 128,64 Yên sau khi chạm mốc 128,25 trong phiên trước, cũng là lần đầu tiên kể từ tháng 12. 21.

Các nhà lãnh đạo phương Tây tiếp tục đẩy nhanh công tác chuẩn bị để chống lại bất kỳ hành động quân sự nào của Nga ở Ukraine, trong khi Nga bày tỏ “quan ngại lớn” sau khi 8.500 lính Mỹ được đặt trong tình trạng báo động triển khai tới châu Âu nếu leo ​​thang xảy ra.

Trọng tâm cũng là Fed, Fed sẽ đưa ra quyết định chính sách vào cuối ngày. Các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm manh mối về thời điểm tăng lãi suất và thắt chặt định lượng (QT), nhưng thị trường tiền tệ hiện đang được định giá cho lần tăng lãi suất đầu tiên sớm nhất là vào tháng 3 năm 2022.

“Tâm lý thị trường vẫn còn mong manh,” các nhà phân tích của TD Securities cho biết trong một ghi chú.

Từ Fed, “bất kỳ gợi ý nào xung quanh điểm khởi đầu cho QT hoặc ‘sớm hơn’ và ‘nhanh hơn’ về tăng lãi suất đều có thể tác động đến thị trường”, nhưng “thật không may, chúng tôi không dự đoán có các tín hiệu rõ ràng và kết quả có thể là các thông điệp hỗn hợp.”

Bank of Canada cũng sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào cuối ngày, với đồng Đô la Canada tăng tới 1,2622 Đô la Canada so với đồng Đô la Mỹ.

“Có một sự không chắc chắn lớn xung quanh thông báo tỷ giá tháng 1 của Ngân hàng Canada, khi các nhà hoạch định chính sách cố gắng cân bằng dữ liệu thực tế rất mạnh mẽ về việc làm và lạm phát từ Q4 so với sự gia tăng mạnh của COVID và các đợt phong tỏa tiếp theo vào cuối tháng 12 và tháng 1”, theo cho các nhà phân tích TD Securities.

Ngân hàng Dự trữ Nam Phi sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào thứ Năm, trong khi Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ là tuần sau.