Đồng USD yếu, thị trường chờ đợi dữ liệu bảng lương hằng tháng
© Reuters

Theo Peter Nurse

Investing.com – Đồng USD suy yếu vào đầu ngày giao dịch châu Âu hôm thứ Ba, giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng so có mọi đồng tiền khác, lúc mọi nhà giao dịch xem xét việc phát hành dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp được theo dõi chặt chẽ vào cuối tuần để tìm manh mối kế bên quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang.

Vào lúc 2:55 AM ET (07:55 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so có rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,2% ở mức 89,820, giảm trở lại dưới 90 từ mức cao nhất là 90,447 vào thứ Sáu, lúc thước đo lạm phát của Mỹ tăng mạnh hơn dự kiến

Tỷ giá EUR/USD giao dịch sắp như ko đổi ở mức 1,2224, ko xa mức cao nhất sắp 5 tháng là 1,2266 chạm vào tuần trước, trong lúc USD/JPY giảm 0,1% xuống 109,50, sau lúc tăng lên mức 110,20 vào thứ Sáu.

Đồng bạc xanh đã nhận được một số hỗ trợ vào thứ Sáu lúc chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi được đo bằng chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân, một thước đo được Cục Dự trữ Liên bang theo dõi chặt chẽ, tăng 3,1% so có một năm trước đấy. Con số này cao hơn kỳ vọng tăng 2,9% so có cùng kỳ năm ngoái vào tháng 4, cao hơn mục tiêu danh nghĩa của Fed là 2%.

Tuy nhiên, sự trợ giúp này là ko đáng đề cập, bất chấp tình hình lạm phát nóng, vì lợi suất trái phiếu chính phủ chủ yếu thấp hơn vào cuối tuần của Ngày Tưởng niệm.

Những quan chức Fed đã nhiều lần tuyên bố rằng họ kỳ vọng áp lực giá cả chỉ là tạm thời và mọi biện pháp kích thích tiền tệ sẽ duy trì trong một thời gian, đặc biệt là lúc thị trường lao động, trong lúc cải thiện, vẫn thấp hơn nhiều so có mức việc làm được thấy trước lúc bắt đầu đại dịch.

Phó Chủ tịch Randal Quarles và Thống đốc Lael Brainard đều sẽ phát biểu tại mọi sự kiện riêng biệt vào cuối ngày thứ Ba, nhưng con số biên chế phi nông nghiệp vào thứ Sáu sẽ lôi kéo sự chú ý nhiều nhất trong tuần này, đặc biệt là sau bài đọc yếu hơn nhiều so có dự kiến một tháng trước.

Ở những nơi khác, tỷ giá GBP/USD đã tăng 0,2% lên 1,4232, sau lúc tăng trước đấy lên mức 1,4247, phá vỡ mức đỉnh tháng 2 để đạt mức cao nhất đề cập từ tháng 4 năm 2018, tiếp tục được hưởng lợi từ tốc độ tiêm chủng tiên tiến của Vương quốc Anh, cho thấy một động thái nhanh chóng hướng tới bình thường hóa , và có khả năng thắt chặt chính sách.

Tỷ giá USD/CAD giảm 0,1% xuống 1,2050, sắp mức thấp nhất trong sáu năm, vì thị trường cũng bắt đầu kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Canada sẽ là một trong những ngân hàng trung ương phương Tây thứ nhất thắt chặt chính sách tiền tệ của mình.

Tỷ giá AUD / USD đã tăng 0,1% ở mức 0,7743, có đồng tiền nhạy cảm có rủi ro này tăng ngay cả lúc Ngân hàng Dự trữ Úc giữ tỷ giá tiền mặt và mục tiêu lợi suất ba năm ở mức 0,10% vào thứ Ba trước đấy, như dự kiến.

Ngân hàng trung ương cho biết họ sẽ đưa ra quyết định vào tháng 7 về việc có mở rộng mục tiêu lợi tức và thực hiện nới lỏng định lượng hơn nữa hay ko, có việc đóng cửa kéo dài một tuần ở thành phố lớn thứ hai của quốc gia, Melbourne, thêm một lớp ko chắc chắn cho triển vọng.

Tỷ giá USD CNY tăng 0,1% lên 6,3731, có đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc giảm từ mức cao nhất trong ba năm vào thứ Hai là 6,3526, sau lúc mọi ngân hàng ở Trung Quốc bị Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc buộc buộc phải giữ nhiều ngoại tệ hơn để dự trữ lần thứ nhất trong hơn một thập kỷ để ngăn chặn sự gia tăng của đồng tiền Trung Quốc.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: