Dow tương lai tăng hơn 70 điểm; Thương vụ Amazon mua lại MGM?© Reuters.

Theo Peter Nurse

Investing.com – Thị trường chứng khoán Mỹ dự kiến là mở cửa cao hơn vào thứ Ba khi sự lạc quan tăng lên trước tiến độ mở cửa trở lại, với một làn sóng thu nhập doanh nghiệp khác đến hạn.

Vào lúc 7:05 sáng ET (1205 GMT), hợp đồng tương lai Dow tăng 70 điểm, tương đương 0,2%, hợp đồng tương lai S&P 500 được giao dịch 10 điểm, tương đương 0,2%, cao hơn và Nasdaq 100 tương lai tăng 45 điểm, tương đương 0,3%.

Các chỉ số chính đã công bố mức tăng mạnh vào thứ Hai, với Dow Jones công nghiệp tăng gần 200 điểm, tương đương 0,5%, S&P 500 tăng 1%, trong khi Nasdaq Composite hoạt động tương đối tốt hơn, tăng 1,4%.

Hỗ trợ cho sự tiến bộ hơn trong việc mở cửa trở lại và dấu hiệu việc triển khai vắc-xin đang làm chậm sự lây lan của các ca bệnh mới ở New York, và Los Angeles đã thông báo tất cả trẻ em sẽ trở lại lớp học trường công vào tháng 9, trong khi Hoa Kỳ cuối cùng tuần báo cáo số ca nhiễm Covid-19 mới thấp nhất trong gần một năm.

Có một số công ty được thiết lập để báo cáo sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Ba, bao gồm các công ty như AutoZone (NYSE: AZO), Nordstrom (NYSE: JWN), Toll Brothers (NYSE: TOL), Agilent (NYSE: A), Intuit (NASDAQ: INTU) và Urban Outfitters (NASDAQ: URBN).

Mặt khác, Amazon (NASDAQ: AMZN) cũng có khả năng được chú ý sau các báo cáo rằng gã khổng lồ bán lẻ sắp đạt được thỏa thuận mua MGM Studios với giá từ 8,5 tỷ đến 9 tỷ đô la. Điều này sẽ đánh dấu thương vụ mua lại lớn nhất của Amazon kể từ khi mua Whole Foods vào năm 2017 với giá 13,7 tỷ USD.

Sự phục hồi của giá Bitcoin, hiện tăng 2%, có nghĩa là giá của Tesla (NASDAQ: TSLA), một chủ sở hữu lớn của tiền kỹ thuật số và sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase Global (NASDAQ: COIN) có thể có khả năng được củng cố.

Dữ liệu kinh tế đến hạn vào thứ Ba bao gồm doanh số bán nhà mới cho tháng 4 lúc 10:00 AM ET (1400 GMT). Mặc dù thị trường nhà ở đang rất mạnh mẽ, có những dấu hiệu cho thấy nó đang hạ nhiệt và các nhà phân tích kỳ vọng con số 970.000, giảm 50.000 hoặc gần 5%, so với 1.021.000 doanh số bán nhà mới của tháng trước.

Ngoài ra, niềm tin của người tiêu dùng ở Hoa Kỳ có thể bị giảm một chút vào tháng 5, với chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Conference Board có thể giảm xuống 119,4 từ 121,7 trong tháng 4.

Giá dầu giảm hôm thứ Ba, củng cố sau những phiên tăng mạnh gần đây khi các nhà giao dịch theo dõi tiến độ về khả năng trở lại của nguồn cung Iran cho thị trường dầu thô quốc tế.

Các cuộc đàm phán giữa Iran và các cường quốc trên thế giới sẽ tiếp tục tại Vienna trong tuần này để giải quyết các vấn đề còn tồn tại trong hiệp định hạt nhân năm 2015, có thể mở đường cho việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với dòng dầu thô của Iran.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu cung cấp dầu thô tại Mỹ từ API, sẽ đến hạn cuối ngày.

Dầu thô kỳ hạn giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 65,95 đô la / thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 0,1% xuống 68,30 đô la, với cả hai hợp đồng tăng hơn 6% trong hai phiên trước đó.

Ngoài ra, vàng tương lai giảm 0,1% xuống 1.883,60 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,3% ở mức 1,2248.

Đánh giá bài viết