Trong hơn 10 năm xây dựng và phát triển, sàn eTore đã và đang đóng góp nhiều thành tựu cho thị trường tài chính thế giới. Không chỉ vậy, eToro còn được nhiều nhà đầu tư biết đến như một sàn giao dịch xã hội hoạt động trên toàn cầu. Với hơn 10 triệu lượt đăng ký của khách hàng tại hơn 140 quốc gia, đã cho thấy được tầm ảnh hưởng của sàn eToro trong lĩnh vực tài chính.

Sàn giao dịch eToro là gì?

eToro được ra mắt vào năm 2007 tại Isreal bởi một nhóm các doanh nhân công nghệ tài chính. Đây là công ty môi giới trực tuyến có nền tảng cung cấp hàng loạt lớp tài sản và cho phép người dùng eToro mua tài sản theo cách truyền thống cũng như hợp đồng giao dịch chênh lệch (CFD).

Sàn giao dịch eToro là gì?

Trong bộ phận sở hữu truyền thống, eToro cho phép bạn mua cổ phiếu, ETF, và tiền điện tử, trong khi công ty cung cấp CFD cho cổ phiếu, chỉ số, trái phiếu, kim loại cứng, năng lượng, và nhiều sản phẩm khác

Cấu trúc định giá đầu ngành là một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của eToro, bởi vì đây là một trong số ít nền tảng trong lĩnh vực này cho phép bạn mua cổ phiếu không tính hoa hồng. Là nền tảng giao dịch cổ phiếu nhắm tới các nhà đầu tư mới, eToro phù hợp với những bạn chưa mua cổ phiếu trực tuyến. Bởi vì chỉ mất vài phút để thiết lập tài khoản giao dịch và bạn có thể dễ dàng nạp tiền bằng thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng, ví điện tử hoặc tài khoản ngân hàng. Sau đó, bạn chỉ cần chọn cổ phiếu bạn muốn mua, số tiền bạn muốn đầu tư và sau đó xác nhận giao dịch.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo các tính năng giao dịch qua mạng xã hội và sao chép được lưu trữ trên nền tảng giao dịch eToro, mà đây là một trong những lý do chính đằng sau việc eToro đang nhanh chóng trở nên phổ biến. Điều này cho phép bạn tương tác với các nhà đầu tư khác theo định dạng như Facebook và thậm chí sao chép giao dịch của những người dùng khác, thêm một khía cạnh mới cho giao dịch truyền thống.

Giấy phép hoạt động của sàn eToro

Hiện tại eToro được cấp phép và giám sát bởi các cơ quan sau:

 • eToro được cấp phép bởi Công ty Dịch vụ Tài chính được cấp phép và quản lý bởi Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Đảo Síp (CySEC) theo giấy phép số #109/10.
 • eToro (UK) Ltd là Công ty Dịch vụ Tài chính được Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FCA) cấp phép và quản lý theo giấy phép số FRN 583263.
 • eToro AUS Capital Pty Ltd. được Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) cấp phép cung cấp dịch vụ tài chính theo Giấy phép Dịch vụ Tài chính 491139 của Úc.

Giấy phép hoạt động của sàn eToro

Các thành tựu mà eToro đã đạt được

 • Năm 2011 đoạt giải Finovate Europe Best of show.
 • Từ năm 2007 đến 2013, eToro huy động được 31.5 triệu USD. Năm 2014, eToro huy động được 27 triệu từ Nga và Trung Quốc.
 • Năm 2013 ra mắt ứng dụng di động trên 2 hệ điều hành android và iOS.
 • Năm 2018 eToro công bố ra mắt Good Dollar một dự án phi lợi nhuận nhằm làm giảm bất bình đẳng tài sản toàn cầu.

Các quỹ đầu tư lớn trên thế giới lựa chọn eToro

eToro trở nên nổi bật và được lòng nhiều nhà đầu tư hơn những sàn giao dịch khác là vì họ nhận được nhiều quỹ đầu tư lớn trên thế giới, và hiện nay con số đầu tư quỹ đã được vượt trên số tiền 162 triệu USD. Sau đây, cùng chúng tôi điểm qua một số những cái tên nổi bật vào Portfolio của sàn giao dịch xã hội hàng đầu eToro nhé:

 • Commerzventures: Đầu tư 39 triệu USD, Portfolio
 • China Minsheng Financial Holdings: Khoản đầu tư 50 triệu USD vào eToro, Portfolio
 • Spark Capital: Số tiền chưa công bố nhưng trên triệu USD. Portfolio
 • PingAn: Đầu tư 27 Triệu USD vào eToro, Portfolio
 • Korea Investment Partner: Đầu tư 15 triệu USD, Portfolio

Sản phẩm giao dịch tại sàn eToro

Các loại cổ phiếu được cung cấp tại sàn eToro

eToro liệt kê hơn 1.700 công ty từ các thị trường chứng khoán khác nhau. Mặc dù con số này ít hơn so với các công ty môi giới như IG hoặc Hargreaves Lansdown, nhưng bạn vẫn có một số công ty tốt để lựa chọn, bao gồm những cổ phiếu tốt nhất năm 2021. Chẳng hạn, nếu bạn đang muốn đầu tư vào các công ty của Vương quốc Anh như BP, Royal Mail, Tesco, hoặc HSBC, bạn có thể thực hiện điều này một cách dễ dàng tại eToro.

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn thêm cổ phiếu quốc tế vào danh mục đầu tư của mình, eToro cũng cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn. Dẫn đầu trong số này là các thị trường Mỹ. Trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) và NASDAQ – eToro cho phép bạn tiếp cận hàng trăm công ty nổi tiếng của Mỹ.

Các tài sản khác tại eToro

Nếu bạn muốn đa dạng hóa thành nhiều lớp tài sản, eToro sẽ giúp bạn thông qua những sản phẩm sau đây:

 • Tiền điện tử: Bạn có thể mua 16 đồng tiền điện tử khác nhau tại eToro với mức đầu tư tối thiểu chỉ 25 USD. Các đồng tiền bao gồm Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, Ripple, và nhiều hơn nữa. Ngoài ra còn có giao dịch tiền điện tử cho các cặp tỷ giá chéo của tiền điện tử như BTC/ETH. Bạn có thể mua tiền điện tử và sở hữu tài sản hoặc thực hiện giao dịch tiền điện tử thông qua CFD.
 • Chỉ số: eToro cung cấp 3 chỉ số mà bạn có thể mua hoặc bán chỉ bằng một lần bấm nút. Chỉ số bao gồm FTSE 100, Dow Jones 30, France 40, S&P 500, NASDAQ 100, Japan 225,…
 • Đồng tiền (FX): eToro cũng cung cấp một cơ sở giao dịch tiền tệ chuyên sâu bao gồm hơn 40 cặp tỷ giá.
 • Hàng hóa: Bao gồm các thị trường dầu mỏ và khí thiên nhiên, vàng, bạc, đồng và một số nông sản.

Điều quan trọng cần lưu ý là ngoài cổ phiếu, ETF và tiền điện tử, tất cả các lớp tài sản khác tại eToro đều được giao dịch thông qua CFD (hợp đồng chênh lệch). Điều này có nghĩa là bạn có thể giao dịch giá trị tương lai của tài sản được đề cập mà không cần lưu trữ hoặc sở hữu nó. Đặc biệt, điều này sẽ rất có lợi khi tiếp cận các tài sản cứng như vàng, bạc hoặc dầu.

Chính sách bảo vệ nhà đầu tư của eToro

 • eToro hoạt động dưới sự kiểm soát an ninh bởi  “chương trình đền bù nhà cung cấp tài chính (FSCS)”. Vì thế, khách hàng tham gia tại đây nếu gặp trường hợp eToro có bị phá sản hoặc mất khả năng chi trả thì tất cả các nhà đầu tư sẽ được bồi thường số tiền lên đến 20.000 Euro hoặc 50.000 bảng Anh. Đồng thời theo quy định của ESMA, eToro cũng đảm bảo các nguyên tắc về bảo vệ số dư âm, biết cách phòng chống trường hợp thị trường biến động mạnh hoặc cháy tài khoản, tài sản của các nhà giao dịch không thể mất hơn 100%.
 • Tiền vốn mà khách hàng nạp gửi vào eToro sẽ được quản lý và dự trữ tại một tài khoản riêng biệt tại các ngân hàng uy tín. eToro cam kết sẽ không sử dụng tiền vốn của khách hàng vào bất cứ hoạt động nào của công ty. Bên cạnh đó nhằm đảm bảo sự minh bạch, rõ ràng, mọi thông tin về các hoạt động chi trả sẽ đều được công khai trên website.
 • Là sàn giao dịch được quản lý bởi tổ chức tài chính uy tín FCA, mọi hoạt động của sàn eToro sẽ được kiểm soát và theo dõi nghiêm ngặt, các thương nhân giao dịch qua cổng eToro (UK) Ltd sẽ nhận được bảo vệ theo Chương trình bồi thường dịch vụ tài chính (FSCS).
 • Để đảm bảo an toàn nhất cho vốn của các nhà đầu tư đã rót vào đây, eToro đã sử dụng một hệ thống nghệ nghệ mã hóa cao với chế độ bảo mật hiện đại và an toàn nhất thế giới để có thể thực hiện bảo vệ máy chủ  khỏi mọi sự xâm nhập.

Loại hình và cấp độ tài khoản có trên sàn eToro

eToro quy định rất rõ ràng về loại hình và cấp tài khoản. Nhà đầu tư sẽ có lựa chọn tốt để bắt đầu giao dịch nếu họ hiểu đúng bản chất của từng loại hình tài khoản

Loại hình tài khoản

Mức chênh lệch Spread sàn eToro cao hơn hẳn những sàn môi giới đối thủ. Theo đó với đồng EUR và đồng USD mức Spread sẽ từ 3 pip. Thậm chí với vàng Spread thấp nhất cũng từ 4 pip. Dễ thấy eToro không có ý cạnh tranh với những đối thủ khác như Hotforex, Tickmill,.. Mà thay vào đó họ tập trung vào khâu nâng cao chất lượng giao dịch và củng cố nền tảng giao dịch mạng xã hội mà họ đã gây dựng.

Nhà đầu tư khi tham gia sàn eToro có thể lựa chọn một trong 2 loại hình tài khoản. Gồm dạng tài khoản cho khách giao dịch bán lẻ và tài khoản cho khách giao dịch chuyên nghiệp.

 • Tài khoản cho khách giao dịch lẻ

Nếu thuộc nhóm khách bán lẻ, bạn sẽ được cấp quyền truy cập tất cả sản phẩm giao dịch có trên sàn. Đồng thời, thoải mái giao dịch bình thường hoặc copy trade tại cổng dịch vụ của sàn.

Khách hàng thuộc nhóm bán lẻ được đảm bảo đầy đủ quyền lợi về mặt chính sách bảo vệ, đòn bẩy tối đa với từng loại hình sản phẩm áp dụng theo quy định của cơ quan chứng khoán ESMA.

 • Tài khoản cho khách giao dịch chuyên nghiệp

Muốn nằm trong nhóm khách hàng giao dịch chuyên nghiệp, trader cần tiến hành đăng ký với sàn eToro theo một biểu mẫu cung cấp. Theo đó, trader phải ứng một số tiêu chuẩn nhất định về khối lượng, tần suất giao dịch và trình độ kinh nghiệm.

Khách hàng giao dịch chuyên nghiệp được hưởng mức đòn bẩy tài chính cao nhất là 1:400. Ngoài ra chính sách bảo vệ cho tài khoản chuyên nghiệp cũng hết sức chặt chẽ theo quy định bồi thường của ESMA.

Nếu chưa đúng kinh nghiệm giao dịch, bạn nên cho con tài khoản Demo. Tất nhiên tài sản Demo không đầy đủ tính năng như 2 dạng tài khoản chính.

Cấp độ tài khoản

Sàn eToro cũng phân chia cấp độ tài khoản thành 5 mức. Bao gồm cấp độ Bạc, Vàng, Platinum, Platinum + và Kim Cương. Tương ứng với đó là số dư tài khoản cần dao động ít nhất từ 5.000 USD đến 250.000 USD tùy vào cấp độ tài khoản. Tài khoản sở hữu cấp độ càng cao, trade lại càng được đảm bảo quyền lợi của trader.

Mức đòn bẩy và phí hoa hồng

Mức đòn bẩy với từng loại hình sản phẩm

Mức đòn bẩy trên sàn eToro áp dụng theo quy định của từng cơ quan quản lý. Tại thị trường Việt Nam, ASIC là cơ quan chịu trách nhiệm quản lý chính, mức đòn bẩy thay đổi theo từng loại hình sản phẩm giao dịch.

 • Cặp tiền tệ: 1:400
 • Hàng hóa và chỉ số: 1:100
 • Cổ phiếu CFD và ETF: 1:20, một số mã sẽ áp dụng phí đòn bẩy là 1:10
 • Tiền điện tử CFD: 1:2

Phí swap

Phí swap ở đây hay còn gọi là phí qua đêm được trader áp dụng khi không ở chế độ đòn bẩy. Nhờ đó, trader để treo lệnh qua đêm mà không mất phí, áp dụng cho đồng Bitcoin thậm chí cả với chứng khoán, quỹ ETF. Sàn eToro chỉ tính phí swap với loại sản phẩm CFD ở chế độ đòn bẩy

Nền tảng giao dịch eToro

So với những sàn giao dịch khác eToro sẽ không chứa các nền tảng giao dịch phổ biến hiện nay như nền tảng MT4/MT5 được cung cấp bởi các sàn khác mà họ lại sử dụng chủ yếu nền tảng do chính mình cung cấp.

CopyTrades

Đây là nền tảng giao dịch khá phổ biến hiện nay, nó cũng tương tự như các sàn giao dịch ngoại hối khác. Nền tảng này được eToro thiết kế với giao diện bắt mắt, tinh tế và cực kỳ dễ nhìn phù hợp với những trader mới vào nghề, chưa có kinh nghiệm.

Một số tính năng ưu việt của nền tảng:

 • Sau khi mở tài khoản với eToro, mỗi người dùng sẽ nhận được một tài khoản thử nghiệm được gọi là tài khoản demo trong đó miễn phí $100.000 để người chơi luyện tập giao dịch.
 • Cho phép người chơi thực hiện các phương thức sao chép hành động của các nhà giao dịch chuyên nghiệp khác trong thời gian thực.
 • Số tiền tham gia CopyTrades tại eToro quy định tối thiểu là 200$ và tối đa là 500.000$, bên cạnh đó các nhà đầu tư cũng có thể thực hiện các sao chép đồng thời 100 nhà cung cấp dịch vụ khác nhau.
 • Thường xuyên cập nhật những tính năng giao dịch xã hội để tận dụng hiểu biết đám đông phục vụ khách hàng.
 • eToro cung cấp đầy đủ các thông tin về số liệu giao dịch và các chỉ số lợi nhuận theo năm và theo tháng, bên cạnh đó cũng liệt kê các đánh giá, thống kê mới để các trader có thể phân tích và đánh giá thị trường một cách chính xác nhất.

Copy Portfolio

Nền tảng CopyPortfolio cho phép trader đầu tư vào cụ thể vào danh mục nào đó hoặc từ một trader cũng đang hoạt động trên eToro. Nếu hiểu cho đúng thì CopyPortfolio thuộc dạng quỹ đầu tư chứ không chỉ là mô hình đầu tư CFD đơn thuần. Đầu tư danh mục ở đây được hiểu là đầu tư vào một sản phẩm thuộc những ngân hàng lớn hoặc vào tiền điện tử.

CopyPortfolio phát triển dựa vào thuật toán do chính sàn eToro phát triển. Sàn giao dịch này đã tập trung nhiều nhà giao dịch thành một nhóm và cho phép trader sao chép chiến lược của họ. Nền tảng CopyPortfolio đã giúp đa dạng hóa sản phẩm và rút ngắn khoảng giữa các trader, tạo ra một môi trường làm ăn thuận lợi.

Để tham khảo CopyPortfolio, trader phải nạp số tiền tương đối lớn (mức tối thiểu cũng đã lên đến 5000 USD). Không như những vậy, eToro còn đưa ra bài test kiến thức xem trader có thích hợp với nền tảng CopyPortfolio hay không.

Các thuộc tính mọi nhà giao dịch sao chép phải có

 • Đánh giá giá trị của một giao dịch nào đó thông qua việc xem xét hiệu suất trong quá khứ của nhà giao dịch đó. Đây là một thuộc tính cơ bản cần phải nắm trước khi bạn muốn follow nhà giao dịch đó.
 • Mỗi nhà giao dịch phải thực sự thể hiện kiến thức và kinh nghiệm giao dịch trên thị trường trên nguồn cấp dữ liệu hồ sơ của họ
 • Đừng mộng mơ về một chỉ số lợi nhuận cao đến mức vô lý. Trong trường hợp xét thấy có một ai đó có lợi nhuận từ 1.000% trở lên trong một khoảng thời gian rất ngắn, hãy nhìn nhận và đánh giá tổng quan nhất về giao dịch đó trước khi thực hiện copy và có thể bạn nên xét thêm yếu tố may mắn vào đây
 • eToro phát triển với đặc tính giao tiếp cao. Bạn nên nhắn tin để tham khảo ý kiến cũng như kinh nghiệm từ những nhà giao dịch thành công để có thể dễ dàng thực hiện giao dịch tương tự một cách dễ dàng hơn.
 • Có mức rút tiền quy định hàng tuần và hàng ngày rất thấp (về cơ bản sàn đã có quy định ‘giảm’ bao nhiêu phần trăm trong một khoảng thời gian nhất định). Cho nên khi các nhà đầu tư xét thấy có một điều gì nhiều hơn 10% phải là một lá cờ đỏ
 • Không có bất cứ giao dịch nào có tỷ lệ thắng 100%. Với thị trường giao dịch tài chính trực tuyến là một môi trường chứa rất nhiều rủi ro. Vì vậy hoàn toàn bình thường khi đóng một số giao dịch trong màu đỏ, đây là dấu hiệu của sự kỷ luật và kinh nghiệm.

eToro hỗ trợ loại tiền tệ nào?

Tại sàn giao dịch eToro, mọi tài khoản giao dịch đều sử dụng đồng USD. Chính vì thế, nếu người chơi muốn nộp tiền bằng một loại tiền tệ khác, số tiền nộp vào sẽ được quy đổi theo tỷ giá ( độ chênh lệch) thị trường hiện tại. Một điểm lưu ý là nếu thực hiện quy đổi tiền thì bạn sẽ phải chịu mất phí.

Nạp – rút tiền trên sàn eToro

Cách thức thanh toán nạp rút tiền tại eToro

Sàn eToro cung cấp đa dạng những phương thức thanh toán khác nhau cho người chơi có thể dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện của mình nhất. Cụ thể các phương thức khả dụng sau đây:

 • Thanh toán qua thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ Visa/MasterCard
 • Chuyển khoản ngân hàng: eToro liên kết với 7 ngân hàng lớn tại Việt Nam bao gồm: Vietcombank, DongA Bank, Techcombank, Vietinbank, Eximbank, ACB và BIDV. Vì vậy người chơi có thể thanh toán nạp rút thông thường qua hình thức Internet Banking
 • Thanh toán qua hình thức ví điện tử như  Neteller, Skrill, Paypal

Thời gian để xử lý một lệnh nạp tiền rất nhanh chóng, có thể nói là ngay lập tức. Đối với các lệnh rút tiền thì thời gian xử lý lệnh có thể mất khoảng từ 1-2 ngày tùy vào từng phương thức thanh toán mà người chơi sử dụng. eToro không thu phí nạp tiền nhưng các giao dịch rút tiền sẽ bị tính phí 5$ cho mỗi lần rút.

Chăm sóc khách hàng tại sàn eToro

Website chính thức của eToro hiện hỗ trợ khoảng 20 ngôn ngữ nhưng rất tiếc lại chưa có tiếng Việt đối với phần Livechat. Chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng của sàn eToro nhìn chung không được đánh giá cao khi chưa có đường dây hotline trực tiếp, chưa hỗ trợ đội ngũ support qua điện thoại.

Ưu điểm và nhược điểm của eToro

Ưu điểm của sàn

 • Có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường
 • Nhiều loại tiền điện tử khác nhau để lựa chọn
 • Sao chép giao dịch được tích hợp

Nhược điểm của sàn.

 • Phí hơi cao.
 • Hỗ trợ chăm sóc khách hàng còn yếu

Nhìn chung, eToro là lựa chọn lý tưởng nếu bạn đang muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán một cách đơn giản, an toàn và tiết kiệm chi phí. eToro là công ty được thành lập tốt và có nhiều năm kinh nghiệm để hỗ trợ nó và có thể thấy rõ lý do eToro đã tích lũy được cơ sở khách hàng hơn 12 triệu nhà đầu tư. Mặc dù một số khía cạnh vẫn cần được điều chỉnh, nhưng nó được nhiều người coi là một nền tảng tuyệt vời cho cả tiền điện tử và các giao dịch chứng khoán khác.