Fecon đặt mục tiêu lợi nhuận tăng 31% và chia cổ tức bằng tiền không quá 10%© Reuters

Investing.com — CTCP FECON (HM:FCN) trình kế hoạch marketing 2021 dự kiến đạt doanh thu 3.900 tỷ đồng và lợi nhuận 175 tỷ đồng, lần lượt tăng 24% và 31% so sở hữu thực hiện năm 2020.

Hoạt động phân phối lợi nhuận, công ty sẽ ko trích quỹ đầu tư vững mạnh năm 2021, quỹ khen thưởng, phúc lợi sẽ trích ko quá 15% lợi nhuận sau thuế công ty mẹ, còn cổ tức sẽ chia bằng tiền và ko quá 10% vốn điều lệ công ty. Trong giai đoạn 2021 – 2022, công ty sẽ thu hẹp vốn đầu tư, vững mạnh những dự án năng lượng tái tạo và hạ tầng đô thị xuống còn 340 tỷ đồng, trong lúc năm 2020 là 1.220 tỷ đồng.

Về kết quả trong năm 2020, FCN chưa hoàn thành những chỉ tiêu tài chính so sở hữu kế hoạch. Theo HĐQT Fecon, nguyên nhân là sự khó khăn khốc liệt của thị trường sở hữu sự tham gia của nhiều đối thủ trong nước và quốc tế. Để giữ được thị trường, công ty nên giảm tỷ suất lợi nhuận của những dự án, đặc biệt là những dự án phía Nam. Một số dự án lớn chậm triển khai so sở hữu kế hoạch cũng là nguyên nhân khiến cho doanh thu và lợi nhuận ko đạt kỳ vọng. Ko kể ra, dịch COVID-19 cũng khiến cho việc triển khai những cơ hội hợp tác đầu tư bị gián đoạn và những giao dịch thoái vốn dự án chưa kịp hoàn thành để ghi nhận vào lợi nhuận chung của tập đoàn.

Trong lĩnh vực đầu tư, công ty đã đạt được một số thành quả như hoàn thành thủ tục và đi vào triển khai dự án đầu tư Điện gió Quốc Vinh Sóc Trăng 30 MW, tổng mức đầu tư trên 1.300 tỷ đồng, mục tiêu phát điện vào tháng 8 tới. Trước ấy vào tháng 1 đầu năm, Fecon đã được cấp phép thực hiện nghiên cứu lập hồ sơ đối sở hữu dự án nhà máy điện gió trên biển sở hữu tổng công suất dự kiến 500MW, diện tích nghiên cứu khảo sát dự án khoảng 120km2 vùng biển ngoại trừ khơi tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.