Các nhà phân tích tại Wells Fargo, chỉ ra rằng với nhiều ngân hàng trung ương G10 có khả năng bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ trước cục dự trữ Liên Bang, họ vẫn giữ quan điểm về sự suy giảm dần dần của đồng USD trong trung hạn.

Báo giá chính:

Ngay cả khi lạm phát chứng minh ở một góc độ nào đó là tạm thời, kết hợp với sự phục hồi tăng trưởng tổng thể từ đại dịch, nó dường như dẫn đến sự khởi đầu của một chu kỳ thắt chặt toàn cầu hoặc bình thường hóa chính sách – chu kỳ. Một số ngân hàng trung ương ở Nauy và New Zealand sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào năm 2022, chúng tôi dự đoán sẽ tăng lãi suất sẽ bắt đầu ở Canada và Vương Quốc Anh, chúng tôi thấy cục dữ liệu Liên Bang tăng lãi suất bắt đầu từ năm 2023.

Đồng Đô La Mỹ có thể nhận được một số hỗ trợ cho bây giờ, trong khi sự không chắc chắn về Covid 19 vẫn tồn tại và khi Fed dường như đang tiến gần hơn đến sự chậm lại trong việc mua bán trái phiếu. Tuy nhiên với nhiều ngân hàng trung ương G10 có thể bắt đầu thắt chặt chính sách trước Fed, quan điểm của chúng tôi vẫn là đồng Đô La Mỹ giảm dần trong trung gian.