Gần 300.000 ô tô điện Tesla ‘lãnh án’ triệu hồiSắp 300.000 ô tô điện Tesla ‘lãnh án’ triệu hồi

Vietstock – Sắp 300.000 ô tô điện Tesla ‘lãnh án’ triệu hồi

Sắp 300.000 xe điện Tesla gồm hai mẫu Tesla Model 3 và Model Y tại Trung Quốc vừa “lãnh án” triệu hồi do lỗi liên quan tới phần mềm hệ thống hỗ trợ lái xe, có thể khiến cho xe đột ngột tăng tốc.

Sắp 300.000 xe điện Tesla gồm hai mẫu Tesla Model 3 và Model Y tại Trung Quốc vừa “lãnh án” triệu hồi

Hãng ô tô điện Tesla vẫn chưa thoát khỏi “vận đen” tại thị trường Trung Quốc. Sau lúc bị cấm đỗ trong khuôn viên một số tòa nhà chính phủ ở Trung Quốc vì lo ngại camera trên xe có thể ghi lại hình ảnh, thông tin… Gần đây, hàng trăm ngàn xe điện Tesla vừa “lãnh án” triệu hồi do lỗi liên quan tới phần mềm hệ thống hỗ trợ lái xe.

Tổng số xe Tesla nằm trong diện triệu hồi lần này lên tới 285.520 cái, gồm hai mẫu Tesla Model 3 và Model Y. Trong số này, có 249.855 xe Model 3, Model Y chế tạo tại Trung Quốc và 35.665 xe sedan Model 3 nhập khẩu.

Tổng số xe Tesla nằm trong diện triệu hồi lần này lên tới 285.520 cái, gồm hai mẫu Tesla Model 3 và Model Y

Theo CNBC, cơ quan Quản lý Thị trường Trung Quốc cho biết đợt triệu hồi xe Tesla lần này liên quan hệ thống hỗ trợ lái xe. Cụ thể, lúc người lái vô tình kích hoạt, hệ thống này khiến cho xe tăng tốc đột ngột, làm tăng nguy cơ xảy ra tại nạn.

“Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện gây ra cho chủ sở hữu. Tesla sẽ tuân thủ nghiêm ngặt những quy định ở Trung Quốc và tiếp tục cải thiện an toàn cho người tiêu dùng”. Tesla cho biết trong văn bản gửi tới người tiêu dùng.

Để khắc phục vấn đề này Tesla sẽ cập nhật phần mềm trực tuyến liên quan tới hệ thống hỗ trợ lái xe. Đối mang những chủ xe gặp khó khăn trong quá trình triệu hồi trực tuyến, Tesla sẽ liên hệ trực tiếp mang để cập nhật hệ thống hỗ trợ lái xe trên xe của họ.

Trung Quốc là thị trường lớn thứ hai hãng ô tô điện Tesla

Đây ko cần là lần trước tiên trong năm nay Tesla triển khai chương trình triệu hồi. Trước đấy, vào đầu tháng 6.2021, hơn 6.000 cái Model 3 và Model Y tại Mỹ đã bị triệu hồi do lỗi bu lông kẹp phanh bị lỏng, có khả năng gây mất áp suất lốp.

Hiện tại, Trung Quốc là thị trường lớn thứ hai hãng ô tô điện Tesla, chỉ sau Mỹ và chiếm khoảng 30% doanh số bán xe của hãng này.

Hoàng Cường