Góc nhìn 17/06: Chốt lời?Góc nhìn 17/06: Chốt lời?

Vietstock – Góc nhìn 17/06: Chốt lời?

VCBS khuyến nghị nhà đầu tư nên cân nhắc chốt lời một phần danh mục, ưu tiên nắm giữ tiền mặt và chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn về xu hướng thị trường trước lúc đưa ra mọi quyết định giải ngân mới.

VN-Index có thể trượt trở lại dưới ngưỡng 1,350 điểm

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Lớn mạnh Việt Nam (BSC): VN-Index đã có phần lớn thời gian giao dịch 16/06 chìm trong sắc đỏ dẫn tới hệ quả chỉ số dời về sát ngưỡng 1,355 điểm. Dòng tiền đầu tư tiếp tục suy giảm và chỉ còn 7/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong lúc ấy, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HOSE và HNX. Không tính ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực mang thanh khoản ko chênh lệch nhiều so mang phiên trước.

Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể sẽ tiếp tục xuất hiện những phiên giảm điểm và trượt trở lại dưới ngưỡng 1,350 điểm.

Cân nhắc chốt lời, ưu tiên nắm giữ tiền mặt

CTCK Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS): VCBS cho rằng việc chỉ số VN-Index điều chỉnh giảm trong phiên 16/06 nhưng thanh khoản ko đột biến cho thấy lực cung phần nhiều là hành động chốt lời ngắn hạn của một bộ phận nhà đầu tư. Dưới góc nhìn kỹ thuật, chỉ số đã vài lần thoái lui lúc chạm mốc 1,370 điểm, do ấy đây có thể là ngưỡng kháng cự trong ngắn hạn của chỉ số.

Mặc dù vậy, chỉ số đang nhận được sự hỗ trợ tích cực của đường trung bình động 20 ngày (tương ứng quanh vùng 1,320 điểm). Do ấy, CTCK này khuyến nghị nhà đầu tư nên cân nhắc chốt lời một phần danh mục, ưu tiên nắm giữ tiền mặt và chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn về xu hướng thị trường trước lúc đưa ra mọi quyết định giải ngân mới.

Ưu tiên nhóm cổ phiếu cung ứng marketing

CTCK Đông Á (DAS): DAS cho rằng áp lực bán ra trên nhóm cổ phiếu VN30 và nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục là lực cản thị trường trong phiên 16/06. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình dù có nhiều nhịp biến động mạnh của chỉ số trong phiên. Dòng tiền chuyển hướng sang mọi cổ phiếu vốn hóa vừa chưa tăng nhiều trong thời gian qua, đặc biệt sắm mạnh ở mọi mã cổ phiếu có kết quả marketing tốt.

DAs dự đoán VN-Index có khả năng sẽ dao động đi ngang trong những phiên sắp tới (kể từ phiên 17/06) do tác động ngược chiều của mọi nhóm cổ phiếu. CTCK này khuyến nghị nhà đầu tư chú ý nhóm cổ phiếu cung ứng marketing có thể giải ngân nắm giữ mọi cổ phiếu đầu ngành, có kỳ vọng kết quả marketing quý 2/2021 tăng trưởng tốt.

Thượng Ngọc