Hãng hàng không Emirates lần đầu báo lỗ hàng tỷ USD trong hơn 30 nămHãng hàng ko Emirates lần đầu báo lỗ hàng tỷ USD trong hơn 30 năm

Vietstock – Hãng hàng ko Emirates lần đầu báo lỗ hàng tỷ USD trong hơn 30 năm

Đây là lần thứ 1 trong hơn 30 năm, hãng hàng ko lớn nhất khu vực Trung Đông báo lỗ, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 sắp như nhấn chìm ngành dịch vụ hàng ko.

Máy bay của hãng hàng ko Emirates. (Nguồn: Reuters)

Ngày 15/6, hãng hàng ko Emirates, có trụ sở Dubai thuộc Mọi tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), thông báo ghi nhận mức thua lỗ 5,5 tỷ USD trong tài khóa 2020.

Đây là lần thứ 1 trong hơn 30 năm, hãng hàng ko lớn nhất khu vực Trung Đông báo lỗ, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 sắp như nhấn chìm ngành dịch vụ hàng ko.

Thông báo của Emirates nêu rõ do tác động của những biện pháp hạn chế đi lại và cấm bay đang được áp dụng để ngăn chặn đại dịch COVID-19, hãng ghi nhận mức lỗ 20,3 dirham (5,5 tỷ USD) trong năm 2020, sụt giảm mạnh so mang mức lãi 1,1 tỷ dirham (288 triệu USD) trong năm 2019.

Trong cả năm 2020, Emirates đã bắt buộc tạm giới hạn hoạt động, dẫn tới doanh thu thường niên giảm 66% xuống mức 8,4 tỷ USD.

Trong cả tài khóa 2020, kết thúc vào tháng 3/2021, Emirates chuyên dụng cho 6,6 triệu hành khách, giảm 88% so mang một năm trước đấy.

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Emirates Sheikh Ahmed bin Saeed Al Maktoum nhận định đại dịch COVID-19 vẫn đang tiếp tục gây ra những tác động nặng nề tới đời sống con người, những cùng đồng, những nền kinh tế nói chung và mang ngành du lịch-hàng ko nói riêng.

Theo Chủ tịch Emirates, tập đoàn này gặp nhiều khó khăn trong cả năm qua lúc nhu cầu đi lại giữa những quốc gia giảm mạnh do những nước đều đóng cửa biên giới và áp dụng những biện pháp hạn chế chuyển động nghiêm ngặt./.

Lê Ánh

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: