Hợp đồng tương lai Mỹ giảm thấp hơn do sự không chắc chắn tại Ukraine và biên bản họp của Fed

Theo Peter Nurse

Chứng khoán Mỹ được cho là mở cửa thấp hơn vào thứ Tư, trước những nghi ngờ xuất hiện về tính xác thực của tuyên bố của Nga rằng họ đã rút một số quân khỏi biên giới Ukraine.

Vào lúc 7 giờ sáng ET (1200 GMT), Dow Tương lai đã giảm 40 điểm, tương đương 0,1%, S&P 500 Tương lai giảm 5 điểm, tương đương 0,1%, và Nasdaq 100 Tương lai giảm 10 điểm, tương đương 0,1%.

Các chỉ số chính đã công bố mức tăng mạnh vào thứ Ba khi căng thẳng địa chính trị giảm bớt sau khi Bộ Quốc phòng Nga công bố đoạn phim cho thấy họ đang đưa một số binh sĩ trở lại căn cứ sau các cuộc tập trận.

Dow Jones tăng hơn 400 điểm, tương đương 1,2%, trong khi S&P 500 tăng 1,6% và Nasdaq Composite vượt trội hơn , tăng vọt 2,5%.

Tuy nhiên, giọng điệu lạc quan này đã bị giáng một đòn mạnh vào thứ Tư sau khi Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đặt câu hỏi về tuyên bố rút quân của Nga.

“Vẫn còn phải xem liệu có sự rút quân của Nga có thật hay không … Những gì chúng tôi thấy là họ đã tăng quân số và nhiều quân hơn đang tiến đi trên đường”. Ông phát biểu khi bắt đầu cuộc họp kéo dài hai ngày của NATO. các bộ trưởng quốc phòng tại trụ sở của liên minh ở Brussels.

Rời khỏi Đông Âu, các nhà đầu tư đang thận trọng chờ đợi việc phát hành biên bản từ cuộc họp gần nhất của Cục Dự trữ Liên bang, lúc 2 giờ chiều ET (1900 GMT), để biết manh mối về suy nghĩ của các nhà hoạch định chính sách về việc tăng lãi suất vào tháng Ba.

Dữ liệu giá của nhà sản xuất cho thấy mức tăng lớn hơn dự kiến ​​vào tháng 1 vào thứ Ba, một dấu hiệu khác của áp lực lạm phát kéo dài và diễn ra sau khi giá tiêu dùng tăng lên mức cao nhất hàng năm trong 40 năm vào tuần trước.

Doanh số bán lẻ cũng sẽ được công bố vào lúc 8:30 sáng theo giờ ET (1330 GMT) và tăng 2% so với cùng kỳ trong tháng 1 sau khi giảm 1,9% so với dự kiến vào tháng Mười Hai.

Chuyển sang lĩnh vực doanh nghiệp, báo cáo thu nhập đến từ các tập đoàn công nghệ như Cisco (NASDAQ: CSCO), chuỗi khách sạn Hyatt (NYSE: H), chuỗi rạp chiếu phim AMC Entertainment (NYSE: AMC) và nhà sản xuất chip Nvidia (NASDAQ: NVDA).

Ngoài ra, cổ phiếu của Airbnb (NASDAQ: ABNB) sẽ trở nên nổi bật sau khi kết quả kinh doanh quý IV của công ty cho thuê nhà củng cố xu hướng lưu trú lâu hơn và mức chi tiêu trung bình của khách cao hơn.

ViacomCBS (NASDAQ: VIAC) cũng sẽ được chú ý khi các nhà đầu tư lo ngại rằng việc đặt cược của gã khổng lồ truyền thông vào lĩnh vực kinh doanh phát trực tuyến sẽ cần một khoản đầu tư khổng lồ để cạnh tranh với những người chơi lớn Netflix (NASDAQ: NFLX ) và Disney + (NYSE: DIS).

Giá dầu tăng hôm thứ Tư, phục hồi khi mất điểm mạnh trong phiên trước đó do căng thẳng ở biên giới Ukraine giảm bớt.

Trong một diễn biến khác, dữ liệu cung cấp dầu thô từ Viện dầu khí Mỹ, được công bố vào thứ Ba, cho thấy mức giảm chỉ hơn 1 triệu thùng trong tuần trước. Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu cung cấp dầu thô từ Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng của Mỹ, sẽ được công bố vào cuối ngày.

Trước 7 giờ sáng theo giờ ET, dầu thô Mỹ giao sau tăng 1,4% ở mức 93,35 đô la/thùng, trong khi dầu Brent giao sau tăng 1,4% lên 94,62 đô la. Cả hai đều giảm hơn 3% vào thứ Ba, mức giảm lớn nhất trong một ngày trong năm nay.

Ngoài ra, hợp đồng tương lai vàng tăng 0,1% lên 1.857,40 USD/oz, trong khi EUR/USD giao dịch cao hơn 0,3% ở mức 1,1384.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: