Kiếm tiền thực sự rất khó, nhưng không phải là không thể. Chúng ta có thể kiếm được chúng bằng cách làm việc, mua, bán, giao dịch, v.v. trên thị trường thực.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể kiếm tiền thông qua thị trường điện tử, cụ thể hơn là bằng cách đầu tư vào tiền điện tử (crypto). Hôm nay chúng ta sẽ nói về những người mới đầu tư tiền điện tử.

Tổng quan đầu tư tiền điện tử

Dù là gì đi nữa thì lúc đầu sẽ khó hơn. Nhưng một khởi đầu tốt sẽ làm cho cuộc hành trình trở nên tươi đẹp. Tiền điện tử hay còn được gọi là tiền ảo. Đây là một nhánh đầu tư thu lợi nhuận từ chênh lệch giá mua – giá bán.

Tương tự như chứng khoán, vàng,… đầu tư tiền mã hóa mang lại lợi nhuận cực cao cho người tham gia nhưng cũng đi kèm với rủi ro rất lớn.

Khi tham gia đầu tư tiền điện tử, tài khoản của chúng ta có thể tăng lên gấp nhiều lần, nhưng cũng có thể không có gì.

Tổng quan đầu tư tiền điện tử
Tổng quan đầu tư tiền điện tử

Tham khảo thêm

Rủi ro

Tâm Lý:

Rủi ro đầu tiên mà các nhà đầu tư tiền mã hóa sẽ phải đối mặt là tâm lý. Tâm lý nhà đầu tư sẽ quyết định phần lớn đến thành công của thương vụ.

Do thị trường điện máy có quy mô vốn hóa nhỏ nên rất có thể bị thao túng bởi các thị trường lớn khác.

Ngoài ra, tính mới của thị trường điện tử có thể khiến người chơi mất niềm tin, dẫn đến tình trạng khủng hoảng, bán phá giá toàn bộ coin và khiến giá giảm mạnh.

Ngược lại, những nhà đầu tư quá tin tưởng vào thị trường này lại tin tưởng tuyệt đối vào khả năng tăng giá. Nhưng không, giá vẫn giảm. Điều gì sẽ xảy ra với những nhà đầu tư này? Họ sẽ phải đối mặt với sự tuyệt vọng vì tài khoản sẽ cạn kiệt.

Vấn đề thường gặp ở sàn:

Đối với một số người, gửi tiền trên sàn giao dịch là một thói quen. Nhưng đừng dại dột làm điều đó, vì sàn nhà có thể bị kẻ xấu tấn công bất cứ lúc nào. Điều này sẽ đe dọa trực tiếp đến tài khoản của chúng tôi.

Gửi coin, rút ​​coin:

Khi mới bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử, chúng ta có thể chưa quen với việc gửi và rút tiền. Nếu chúng tôi nhập sai địa chỉ, chúng tôi sẽ mất tất cả các đồng tiền giao dịch không thể khôi phục được.

Lừa đảo:

Đây có thể là một rủi ro trong tất cả các lĩnh vực. Anh chàng mới sẽ là mục tiêu của kẻ xấu này. Họ có thể lừa bạn bằng tiền thưởng giá trị cao và các thủ thuật khác.

Rủi ro đầu tư tiền điện tử
Rủi ro đầu tư tiền điện tử

Lợi nhuận

Đầu tư ở bất cứ đâu đều có thể tạo ra lợi nhuận và đầu tư vào tiền điện tử cũng vậy. Và mục đích chính của các nhà đầu tư tất nhiên là thu lợi nhuận từ các khoản đầu tư tiền mã hóa.

Bên cạnh những rủi ro của thị trường này, không thể phủ nhận khả năng thu lợi nhuận từ đồng tiền này. Dù cũ hay mới, miễn là chúng ta biết cách đầu tư vào tiền điện tử, chúng ta đều sẽ kiếm được tiền.

Chuẩn bị

Người mới cần chuẩn bị những gì để đầu tư vào tiền điện tử? Đầu tiên là kiến ​​thức, dù làm gì thì chúng ta cũng phải học nó.

Hãy nghiên cứu và đánh giá kỹ thị trường để rút ra kinh nghiệm cho riêng mình. Chỉ khi đó, chúng ta mới có thể đầu tư vào tiền điện tử.

Đặc biệt là đừng vội vàng. Không ai sẽ lấy mất cơ hội của bạn, chỉ cần bạn mất thời gian. Vì chợ điện tử là nơi thể hiện rõ nhất bản chất con người. Những người tham lam, vội vàng nếu không tìm hiểu kỹ chắc chắn sẽ bị kiệt quệ bởi đầu tư cao.

Khi chúng tôi lần đầu tiên học cách đầu tư vào tiền điện tử, chúng tôi có thể tìm thấy đối tác của mình. Nhưng cũng phải cẩn thận, vì không thể tin tưởng hoàn toàn vào bất cứ ai. Để chuẩn bị bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử, chúng ta cũng phải chuẩn bị các kỹ năng và kỹ thuật cơ bản. Chúng ta có thể tìm hiểu các mẫu hình nến cơ bản, các đường chỉ báo,… để có thể giao dịch một cách chính xác.

Chúng ta hãy tự chuẩn bị một số vốn nhất định và quản lý chúng thật tốt.

Lợi nhuận đầu tư tiền điện tử
Lợi nhuận đầu tư tiền điện tử

Sai lầm

Khi chúng ta lần đầu tiên bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử, chúng ta có xu hướng mắc một số sai lầm sau:

Quá tham lam và thiếu kiên nhẫn khi thị trường đi lên và sợ hãi khi thị trường đi xuống. Điều này sẽ cho phép bạn bán mã thông báo với giá thấp và mua mã thông báo với giá cao.

Có một suy nghĩ rằng mọi khoản đầu tư đều có lãi và mọi giao dịch mua đều có lãi. Thực tế, chúng ta phải mua và bán đúng lúc, đúng thời điểm thì mới có lãi.

Sử dụng đòn bẩy quá nhiều mà không hiểu. Khiến tài khoản bị cháy.

Người mới dễ dàng được đưa vào Clan, và những người điều hành Clan biến những người chơi mới thành những mảnh ghép. Họ sử dụng các con tốt để đẩy giá đồng xu lên hoặc xuống nhằm mang lại lợi nhuận cho họ.

Đầu tư vào tiền điện tử không dễ dàng, nhưng giao dịch sẽ dễ dàng hơn nhiều khi chúng ta học và biết cách chơi.

Thông qua bài viết này, tôi hy vọng bạn có thể có một khởi đầu tốt trong việc đầu tư vào tiền điện tử. Chúc bạn may mắn và hẹn gặp lại bạn trong thời gian sớm nhất.