IMF: Tiến trình phục hồi kinh tế hậu đại dịch đang phân hóa sâu sắc
IMF: Tiến trình phục hồi kinh tế hậu đại dịch đang phân hóa sâu sắc

Vietstock – IMF: Tiến trình phục hồi kinh tế hậu đại dịch đang phân hóa sâu sắc

Tổng Giám đốc IMF Kristalina Georgieva nói: “Chúng tôi đã cảnh báo về sự phân hóa nguy hiểm trong tiến trình phục hồi kinh tế… xu hướng này ko chỉ tiếp tục mà còn ngày càng sâu rộng.”

Tổng Giám đốc IMF Kristalina Georgieva. (Nguồn: politico.com)

Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva ngày 13/6 đã cảnh báo về một sự phân hóa sâu sắc đang diễn ra trong tiến trình phục hồi kinh tế hậu đại dịch COVID-19 lúc một số quốc gia đang bắt buộc vật lộn để tiếp cận sở hữu vaccine, trong lúc một số nước đang dư thừa nguồn chế phẩm này.

Phát biểu sở hữu báo giới tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm những nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) đang diễn ra ở Anh, bà Georgieva nói: “Chúng tôi đã cảnh báo về sự phân hóa nguy hiểm trong tiến trình phục hồi kinh tế. Những dữ liệu mới nhất đã khẳng định xu hướng này ko chỉ tiếp tục mà còn ngày càng sâu rộng.”

Người đứng đầu IMF cho rằng lạm phát tạm thời sẽ tăng, song thế giới ko nên coi đấy là điều đương nhiên. Bà Georgieva bày tỏ đặc biệt lo ngại về tình hình lạm phát ở những nền kinh tế mới mới nổi.

Trong lúc đấy, những nhà lãnh đạo G7 hoan nghênh kế hoạch của IMF phân bổ 650 tỷ USD nhằm giúp những nước đối phó sở hữu cuộc khủng hoảng COVID-19, đồng thời hối thúc thực hiện kế hoạch này trước cuối tháng Tám tới./.

Phương Hoa

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: