KIDO thay đổi mô hình kinh doanh, kết hợp Vinamilk cho ra mắt sản phẩm vào tháng 7

Investing.com – Sau ĐHCĐ diễn ra vào sáng ngày 22/6, CTCP Tập đoàn Kido (HM:KDC) đã thông qua việc trong năm 2021 sẽ tiếp tục lớn mạnh và mở rộng ngành hàng khô và lạnh; chuyển đổi mô hình marketing; tập trung lớn mạnh ngành hàng mới và mở rộng chuỗi phân phối trên toàn quốc và hướng tới mở rộng sang thị trường nước không tính.

Tương ứng có mục tiêu đấy, KIDO đặt kế hoạch doanh thu thuần 11.500 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế ở mức 800 tỷ đồng, lần lượt tăng 38% và 92% so có kết quả hợp nhất năm 2020. Đây sẽ là mức lợi nhuận cao nhất nhắc từ năm 2017 của nhà hàng ví như thực hiện thành công. Năm 2015 và 2016, KIDO đạt mức lợi nhuận trên 1.000 tỷ đồng nhờ bán mảng marketing bánh kẹo cho Tập đoàn Mondelez International.

Về kế hoạch cổ tức, năm 2020 tập đoàn dự kiến trả 16% tiền mặt (1.600 đồng/cp). Trước đấy công ty đã tạm ứng 10% tiền mặt vào cuối năm 2020. Khoản cổ tức 6% còn lại chưa chốt thời gian thanh toán. Cho năm 2021, KIDO trình cổ đông phương án cổ tức 10% cổ phiếu (cổ đông sở hữu 10 cổ phiếu sẽ nhận thêm 1 cổ phiếu thưởng) và 6% tiền mặt (600 đồng/cp).

Sau 5 năm hoạt động, KIDO đã hoàn tất quá trình tái cấu trúc hoạt động toàn tập đoàn hiệu quả, và chính thức bước vào giai đoạn sẵn sàng để lớn mạnh và mục tiêu vươn lên là tập đoàn thực phẩm số 1 tại Việt Nam, mở rộng sang khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt trong kế hoạch năm nay, Tập đoàn KIDO chính thức chuyển đổi mô hình marketing. Theo đấy, mọi thành viên chủ yếu thực hiện cung cấp sản phẩm và bán cho KIDO. Còn KIDO sẽ đảm nhận vai trò phân phối, bán sản phẩm ra thị trường qua mọi mọi kênh bán hàng cả trong và không tính nước. Điều này đồng nghĩa có việc KIDO sẽ nắm đầu mối phân phối toàn bộ sản phẩm của mọi thành viên – mọi công ty thành viên chỉ có chức năng cung cấp. Cụ thể là tập đoàn sẽ bao trọn khâu phân phối sản phẩm của CTCP Dầu thực vật Tường An (HM:TAC), đánh mạnh ra thị trường miền Bắc để vươn lên là top đầu trong ngành. Sở hữu mảng snacking, công ty sẽ mở rộng danh mục thông qua hợp tác có liên doanh nước không tính và tăng cường R&D để tạo sự đột phá và khác biệt.

Trong việc phân phối, KIDO sẽ tiếp tục tận dụng những cơ hội thị trường để lớn mạnh hệ thống kênh phân phối, mở rộng hệ thống ra mọi vùng huyện lớn của tỉnh để tiếp cận nhiều hơn mọi đối tượng khách hàng mới.

Song song đấy KIDO sẽ lớn mạnh mọi ngành hàng mới, những sản phẩm phân khúc có nhu cầu lớn và theo xu hướng thị trường. Cụ thể, ngay từ đầu năm, KIDO đã bắt tay có CTCP Sữa Việt Nam (HM:VNM) để tham gia vào ngành đồ uống nước giải khát tốt cho sức khỏe. Ban lãnh đạo cho biết, ngay trong quý III, sản phẩm Vibev (thành quả của Vinamilk và KIDO) sẽ tới tay người tiêu dùng.

Ngoại trừ ra, KIDO còn quyết định lấn sân sang ngành cafe, ngành mà theo nhận định của ban lãnh đạo thì sẽ đầy triển vọng. Phương pháp đây hai tuần, KIDO đã ký thoả thuận có đối tác marketing và chính thức trình làng nhãn hiệu Chuk Chuk – chuỗi đồ uống kem, trà, trà sữa trân châu, cà phê và mọi loại nước giải khát,… là mọi sản phẩm cao cấp do công ty cung cấp.