Mở đầu thông tin 

Trước dự đoán về việc Bitcoin trở thành đấu thầu hợp pháp ở El Salvador vào tuần tới, Tổng thống Nayib Bukele đã thông báo rằng Ví Chivo đã sẵn sàng được sử dụng vào ngày 7 tháng 9.

Mặc dù Bukele tin rằng luật pháp sẽ có lợi cho công dân của mình, nhưng có vẻ như không phải tất cả họ đều đồng ý.

Các cuộc biểu tình đã nổ ra khi người dân ở nước này lo ngại sâu sắc về việc sử dụng Bitcoin ở đất nước nổi tiếng với những chính sách tham nhũng và không minh bạch.

Luật Bitcoin của El Salvador dự kiến ​​sẽ được thực thi vào ngày 7 tháng 9. Tổng thống Nayib Bukele gần đây đã thông báo rằng Ví Chivo đã sẵn sàng được sử dụng ngay trong ngày, cho phép người dùng đổi BTC của họ lấy đô la. Mặc dù Bukele nhằm mục đích giới thiệu những lợi thế mới của loại tài sản mới cho đất nước, hàng trăm người biểu tình gần đây đã lên tiếng phản đối luật mới.

Công dân lên tiếng chống lại luật Bitcoin

Vào ngày 7 tháng 9, ngày luật Bitcoin chính thức ở El Salvador, người dân có thể tải xuống ứng dụng để nhận thanh toán bằng Bitcoin hoặc đô la. Người dùng sẽ tự động nhận được 30 đô la tương đương BTC để tiêu dùng.

Công dân lên tiếng chống lại luật Bitcoin

Chủ tịch Bukele nói rằng luật Bitcoin mới nhằm mục đích cho phép công dân tiết kiệm khi chuyển tiền xuyên biên giới. Theo Bukele, quốc gia Mỹ Latinh chi hơn 400 triệu USD mỗi năm cho chi phí chuyển tiền. Với ví Chivo, những người Salvador sống ở nước ngoài có thể sử dụng ứng dụng này để gửi tiền về cho gia đình ở quê nhà.

Mặc dù luật mới sẽ có hiệu lực vào tuần tới, nhưng việc sử dụng Bitcoin làm đấu thầu hợp pháp là không bắt buộc. Bộ trưởng tài chính của El Salvador, Alejandro Zelaya, nói rằng chính phủ sẽ không bắt buộc bất kỳ công dân nào của mình nhận BTC như một hình thức thanh toán.

Bukele nói thêm rằng nếu cư dân chọn mang theo tiền mặt và không phát triển kinh doanh của họ và trả hoa hồng cho chuyển tiền, họ có thể tiếp tục làm như vậy. Tuy nhiên, Điều 7 của luật Bitcoin quy định rằng tất cả các tác nhân kinh tế sẽ cần phải chấp nhận tiền điện tử hàng đầu như một hình thức thanh toán khi được cung cấp để đổi lấy hàng hóa và dịch vụ.

Tuy nhiên, người dân ở quốc gia Mỹ Latinh đã lên tiếng phản đối luật mới , khi hàng trăm người biểu tình xuống đường phản đối, với sự biến động và không ổn định của Bitcoin là mối quan tâm hàng đầu của họ. Theo Stanley Quinteros, một thành viên của công đoàn Tòa án Tư pháp Tối cao, việc áp dụng Bitcoin có thể gây thiệt hại cho nền tài chính của đất nước vì không có phương pháp nào để ổn định giá của tiền điện tử.

Một số người phản đối nói rằng Bitcoin không được hoan nghênh. Họ cũng chống lại việc sử dụng tiền điện tử, tin rằng nó sẽ tạo điều kiện cho tham nhũng ở một quốc gia nổi tiếng là thiếu minh bạch trong các chính sách của mình. Những người khác tin rằng luật đã được thông qua trước khi tham vấn và có thể làm tổn hại đến lợi ích của người dân Salvador.

Dante Mossi, chủ tịch điều hành của Ngân hàng Hội nhập Kinh tế Trung Mỹ, nói rằng thế giới hiện đang theo dõi xem việc tích hợp Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp có diễn ra tốt đẹp đối với El Salvador hay không và các quốc gia khác có thể làm theo nếu ưu điểm vượt trội hơn nhược điểm.

Giá bitcoin có dấu hiệu do dự

Giá Bitcoin đã tiếp tục củng cố sau khi tăng cao vào ngày 23 tháng 8, đạt hơn 50.000 đô la. Tiền điện tử hàng đầu đã có xu hướng đi ngang kể từ đó, không thể duy trì đà tăng của nó, kiểm tra độ tin cậy của hỗ trợ.

Giá bitcoin có dấu hiệu do dự
luật Bitcoin châm ngòi cho các cuộc biểu tình ở El Salvador

Đồng tiền mã hóa bellwether đã trượt xuống dưới đường xu hướng chéo, đóng vai trò hỗ trợ cho giá Bitcoin vào ngày 29 tháng 8, khi những con bò đực bắt nhịp theo xu hướng tăng nhất quán đã kéo dài hơn một tháng.

Cho đến khi giá Bitcoin vượt lên trên đường xu hướng nói trên, BTC có thể tiếp tục đi ngang cho đến khi phe bò có thể nâng giá cao hơn so với sự phân bổ của người bán.

Giá Bitcoin sẽ khám phá mức hỗ trợ đầu tiên là 47.730 đô la, sau đó là ở mức Trung bình động đơn giản trong 12 giờ (SMA) 50, trùng với mức mở rộng Fibonacci 50% ở 46.711 đô la. Đường phòng thủ sau sẽ xuất hiện ở mức $ 45,335 nếu phe gấu tiếp tục kiểm soát.

Ở chiều ngược lại, giá Bitcoin phải vượt qua đường xu hướng chéo ở mức 49.880 USD trước khi chạm mức cao nhất trước đó là 50.491 USD. Áp lực mua thêm có thể đẩy BTC về mức mở rộng Fibonacci 61,8% ở mức $ 50,938 trước khi nhắm đến những khát vọng lớn hơn.