Mía đường Lam Sơn dự kiến bán hơn 2,3 triệu cổ phiếu quỹ

Investing.com — Ngày 17/6 vừa qua, CTCP Mía đường Lam Sơn (HM:LSS) đã thông qua nghị quyết về việc bán hơn 2,3 triệu cổ phiếu quỹ theo phương thức giao dịch hoặc thỏa thuận. Mang thời gian dự kiến bán sau lúc Ủy ban chứng khoán nhà nước chấp thuận, giá bán chưa được công ty công bố.

Số cổ phiếu bán ra trong đợt này nằm trong tổng số hơn 3 triệu cổ phiếu quỹ mà LSS đã sắm vào tháng 2/2018. Thời điểm ấy, Mía đường Lam Sơn đã sắm có giá bình quân 10.922 đồng/cp. Sau ấy, công ty đã bán bớt 679.200 đơn vị từ ngày 10/3 tới 8/4 năm nay tại mức giá bình quân 13.507 đồng/cp.

Trên thị trường chứng khoán, nhóm cổ phiếu mía đường thời gian sắp đây đã có nhiều phiên bùng nổ. Riêng cổ phiếu LSS đã có ba phiên liên tiếp tăng kịch trần. Diễn biến tích cực của nhóm cổ phiếu ngành mía đường trong bối cảnh sau lúc Bộ Công Thương công bố quyết định áp thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp chính thức đối có một số sản phẩm đường mía có xuất xứ Thái Lan ở mức 47,64% trong ngày 16/6. Theo quyết định này, thời hạn áp thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp chính thức 5 năm nói từ ngày có hiệu lực, trừ trường hợp được thay đổi hoặc gia hạn theo quyết định khác của Bộ Công Thương. So có mức thuế tạm thời, mức thuế chống bán phá giá chính thức đối có đường tinh luyện thấp hơn một chút, trong lúc mức thuế đối có đường thô cao hơn đáng nói so có mức thuế tạm thời (47,64% so có 33,99%).