Muốn bay lên vũ trụ với Jeff Bezos? Hãy chi 642 tỷ!
Muốn bay lên vũ trụ mang Jeff Bezos? Hãy chi 642 tỷ!

Vietstock – Muốn bay lên vũ trụ mang Jeff Bezos? Hãy chi 642 tỷ!

Nhưng đấy chỉ là giá tối thiểu. Một hành khách giấu tên sẽ trả hơn 9 triệu đô la (206,5 tỷ VND (HN:VND)) cho mỗi phút ko trọng lực trong khoang cất Blue Origin.

Tàu New Shepard tiêu dùng dù để hạ cánh trong cuộc thử nghiệm ở Tây Texas vào ngày 14 tháng 4 © AP

Một loại vé để thực hiện một chuyến đi ngắn vào vũ trụ mang người sáng lập Amazon Jeff Bezos vào tháng tới đã được bán đấu giá mang giá 28 triệu USD (642.453 triệu VND).

Blue Origin cho biết quá trình đấu thầu bắt đầu vào đầu tháng 5 đã lôi kéo được hơn 7.000 người tham gia từ 159 quốc gia. Giá đã đứng ở mức 4,8 triệu đô la trước phiên đấu giá trực tiếp hôm thứ Bảy, được phát trực tuyến.

Danh tính của người trúng thầu vẫn chưa được công khai, nhưng sẽ được tiết lộ trong những tuần tới, Blue Origin cho biết.

Người đấy sẽ đi cùng ba hành khách khác, bao gồm Bezos và em trai của ông, Mark. Công ty cho biết “hành khách thứ tư và cuối cùng” sẽ sớm được công bố.

Trong khoảng 10 phút từ lúc phóng tới lúc hạ cánh, khoảng ba trong số đấy sẽ được tiêu dùng trong môi trường ko trọng lực, chuyến đi sẽ tiêu tốn của người trúng thầu hơn 9 triệu đô la mỗi phút trong ko gian.

Số tiền trúng thầu sẽ được quyên góp cho Câu lạc bộ Vì Tương lai, quỹ Blue Origin tập trung vào những chương trình giáo dục STEM.

Lễ ra mắt dự kiến diễn ra tại Texas vào ngày 20 tháng 7, 15 ngày sau lúc Bezos từ chức giám đốc điều hành Amazon. Người phát ngôn của công ty từ chối bình luận về việc liệu thời điểm Bezos chuyển giao ghế điều hành có liên quan tới mong muốn thực hiện chuyến đi của ông hay ko, đây sẽ là chuyến đi trước tiên của công ty có hành khách là con người.

“Nhắc từ lúc tôi 5 tuổi, tôi đã mơ ước được du hành vào vũ trụ,” Bezos nói trong một bài đăng trên Instagram vào tuần trước. “Vào ngày 20 tháng 7, tôi sẽ thực hiện hành trình đấy mang em trai của mình. Cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất, mang người bạn thân nhất của tôi ”.

Cho tới nay, 15 chuyến bay thử nghiệm của tàu con nhộng New Shepard đã được thực hiện. Toàn bộ đều thành công, ngoại trừ lần trước tiên, vào tháng 4 năm 2015, lúc tên lửa hạ cánh gặp sự cố, mặc dù tàu đã quay trở lại Trái đất an toàn.

Ánh Vân

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: