Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm nhẹ trong tuần trước, còn 411.000© Reuters.

Investing.com – Số đơn xin bảo hiểm thất nghiệp của Hoa Kỳ đã giảm vào tuần trước, phản ánh một nền kinh tế đang được cải thiện.

Số đơn xin trợ cấp lần đầu trong mọi chương trình thông thường của nhà nước đã giảm 7.000 xuống còn 411.000 trong tuần kết thúc vào ngày 19 tháng 6, dữ liệu của Bộ Lao động cho thấy hôm thứ Năm. Ước tính trung bình trong một cuộc khảo sát của Bloomberg có mọi nhà kinh tế đã đưa ra mức 380.000 đơn đăng ký mới. Số đơn đề nghị của tuần trước đã được sửa đổi lên tới 418.000.

Tỷ lệ thất nghiệp hàng tuần đã giảm đáng nhắc từ đầu năm do lo ngại về dịch bệnh giảm bớt và mọi siêu thị hoạt động trở lại hết công suất. Tuy nhiên, số đơn xin trợ cấp lần đầu vẫn cao hơn đáng nhắc so có trước Covid-19 và nhiều nhà tuyển dụng nói rằng họ đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhân công.

Những quan chức Cục Dự trữ Liên bang tập trung vào việc đạt được việc làm tối đa, mà họ xác định là “đa dạng và bao trùm”. Trong phiên điều trần trước Quốc hội hôm thứ Ba, Chủ tịch Jerome Powell nói rằng thị trường lao động còn một chặng đường dài phía trước và cần được tiếp tục hỗ trợ.

Powell nói: “Việc làm phục hồi về cơ bản liên quan tới việc quay trở lại công việc cũ của bạn”. “Tìm việc làm mới ưa thích đòi hỏi nhiều công sức và thời gian hơn.”

Theo Bloomberg