Có nên mua cổ phiếu Mercedes-Benz Group AG (MBGAF)?

Có nên mua cổ phiếu Mercedes-Benz Group AG (MBGAF)?
Có nên mua cổ phiếu Mercedes-Benz Group AG (MBGAF)?

Hệ thống Xếp hạng Zacks tập trung vào ước tính thu nhập và sửa đổi để tìm cổ phiếu sinh lời tốt, nhưng chúng tôi cũng luôn xem xét các xu hướng mới nhất để tìm ra những lựa chọn mạnh mẽ.

Xét về quá khứ của các xu hướng đầu tư, có vẻ như chiến lược đầu tư giá trị luôn được ưa chuộng nhất. Đơn giản chỉ cần tìm kiếm các công ty bị đánh giá thấp bởi thị trường lớn hơn, nhà đầu tư giá trị sử dụng số liệu đã được chứng minh và phân tích cơ bản để tìm ra các công ty được định giá thấp ở mức giá cổ phiếu hiện tại của họ.

Zacks đã phát triển hệ thống Style Scores để tìm kiếm các cổ phiếu có đặc điểm cụ thể, và danh mục “Giá trị” trong hệ thống này là điểm đến quan trọng của nhà đầu tư giá trị. Các cổ phiếu có điểm “A” trong danh mục Giá trị và Xếp hạng Zacks cao là những cổ phiếu có giá trị mạnh nhất trên thị trường.

Đây là thông tin về công ty Mercedes-Benz Group AG (MBGAF) mà bạn nên xem xét đầu tư. MBGAF hiện đang được xếp hạng #2 (Mua) trên Zacks và được đánh giá cao về giá trị (A) theo hệ thống Style Scores. Hiện tại, cổ phiếu này đang có tỷ lệ P/E là 5,72, thấp hơn mức trung bình của ngành là 7,90. Trong vòng 52 tuần qua, tỷ lệ P/E của MBGAF dao động từ 3,90 đến 6,09, trung bình là 5,09.

Có nên mua cổ phiếu Mercedes-Benz Group AG (MBGAF)?

Tỷ lệ P/B của MBGAF hiện là 1, đồng nghĩa với việc giá trị thị trường của cổ phiếu này tương đương với giá trị sổ sách của nó. Giá trị P/B này ổn định và tương đối so với giá trị P/B trung bình của ngành (1,06). Trong 52 tuần qua, tỷ lệ P/B của MBGAF dao động từ 0,65 đến 1,04, trung bình là 0,83.

Cuối cùng, tỷ lệ P/CF của MBGAF hiện tại là 3,75, tính đến dòng tiền hoạt động của công ty và được sử dụng để đánh giá triển vọng tiền mặt của công ty. Tỷ lệ P/CF này thấp hơn so với mức trung bình của ngành (5,20). Trong vòng 52 tuần qua, tỷ lệ P/CF của MBGAF dao động từ 1,67 đến 3,91, trung bình là 2,14.

Dưới đây là một số số liệu quan trọng thuộc nhóm Giá trị mạnh mẽ của Mercedes-Benz Group AG, chúng cho thấy cổ phiếu này có thể đang bị định giá thấp hiện tại. Nếu xem xét triển vọng thu nhập, MBGAF có vẻ là một cổ phiếu có giá trị đáng chú ý tại thời điểm này.