Olympus (OHM) là gì?

Olympus là một giao thức dự trữ tiền tệ cho nền tảng tài chính phi tập trung
Olympus là một giao thức dự trữ tiền tệ cho nền tảng tài chính phi tập trung

Thị trường hôm nay – Olympus là một giao thức dự trữ tiền tệ cho nền tảng tài chính phi tập trung, dựa trên token OHM được điều hành như một DAO với mục tiêu xây dựng một loại tiền phi tập trung được kiểm soát chính sách. Có thể hoạt động như một đơn vị tài khoản toàn cầu và một phương thức trao đổi tiền tệ.

Cách thức hoạt động của Olympus

Hiện nay có hai cách để tham gia vào giao thức Olympus là Staking và Bonding. Mỗi cách đều có những đặc điểm riêng. Cụ thể:

Staking

Staking là cơ chế tích lũy giá trị chính của Olympus. Bạn sẽ sử dụng stake OHM của chính mình để kiếm phần thưởng rebase. Nói một cách dễ hiểu thì stake auto-compound ban đầu của họ vào các khoảng thời gian cố định (thường là 8 tiếng một lần).

Những phần thưởng này được trả từ doanh thu mà giao thức thu được từ việc bán bond. Nó sẽ thay đổi tùy vào số lượng OHM stake và tỷ lệ phần thưởng do nhóm chính sách của DAO đề ra.

Nhìn chung, Staking là một chiến lược đầu tư thụ động dài hạn. Đây là phần thưởng mà bạn sẽ nhận được khi đã tối đa hóa thời gian duy trì giao dịch của mình. APY cao của olympus khuyến khích các nhà đầu tư tập trung vào việc tăng lượng OHM của họ thay vì giá trị USD của OHM.

Bonding

Boning là chiến lược tích lũy giá trị thứ hai của giao thức, và được xem là sự đổi mới nhất của nó đối với nền tảng tài chính phi tập trung. 

Thông qua hình thức này, giao thức sẽ có được tính thanh khoản và tài sản dự trữ của chính nó. Và sử dụng nó để trở thành một loại tiền tệ kỹ thuật số được hỗ trợ phi tập trung. Boning là một chiến lược ngắn hạn, chỉ động. Trong đó, người dùng được OHM trực tiếp từ giao thức để đổi lấy các tài sản khác nhau như: Stable Coin, ETH hoặc liquidity token.

Giao thức bán OHM ở mức discount với thời gian vesting 5 ngày. Sau 5 ngày người dùng có thể stake OHM đã mua của họ để tăng thị phần. Hay bán chúng ra thị trường thứ cấp nhằm thu lãi suất discount.

Giao thức nhận stablecoin hoặc các tài sản khác nhau. Nó cho phép xây dựng một treasury khác nhau, hỗ trợ OHM mà nó phát hành.

Thông tin chi tiết về tiền điện tử OHM

Thông tin chi tiết về tiền điện tử OHM
Thông tin chi tiết về tiền điện tử OHM

Tham khảo thêm:

Key Metrics

  • Ticker: OHM.
  • Blockchain: Ethereum.
  • Contract: 0x64aa3364f17a4d01c6f1751fd97c2bd3d7e7f1d5.
  • Token Standard: ERC-20.
  • Token Type: Utility, Governance.
  • Circulating Supply: 8,821,662 OHM.
  • Max Supply: 9,722,751 OHM.

Token Allocation

Updating…

Token Release Schedule

Updating…

Token Use Case

OHM giữ vai trò là tiền tệ ổn định của giao thức và governance token. Bên cạnh đó, OHM còn được sử dụng để bỏ phiếu cho các đề xuất trên Scattershot. Số lượng OHM mà người dùng có thể hiện quyền biểu quyết của họ.

Trong đó, bạn có thể mua OHM để làm một trong ba điều sau:

  • Hold OHm/
  • Staking.
  • LP cho Sushi Swap OHM-DAI LP.

Bạn cũng có thể dùng stake OHM sẽ nhận lại sOHM, sOHm luôn là 1:1 với OHM. Trong khi giao thức mint OHM được phân phối 90% cho stakes và 10% cho DAO. Bởi hiện giờ có nhiều OHM hơn sOHM, sOHM sẽ phục hồi để đưa nó lại trạng thái cân bằng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cho phép khả năng tạo ra lợi nhuận kép, chỉ bằng cách hold sOHM.

Sau cùng, người dùng có thể ghép OHM của họ với DAI và cung cấp tính thanh khoản cho OHM-DAI LP. Lp sẽ nhận lại các LP token. Tiếp đó họ có thể liên kết để nhận OHM với discount theo lịch trình được cung cấp.

OHm token được giao dịch ở sàn nào?

Hiện nay, bạn có thể mua OHM trên sàn MEXC, Sushi Swap …

Trên đây là những thông tin chi tiết về Olympus (OHM) là gì? Cũng như những thông tin chi tiết về tiền điện tử OHM. Hy vọng bài viết cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về dự án. Từ đó đưa ra quyết định đúng đắn bởi đây không phải là lời khuyên đầu tư.