Phân tích kỹ thuật phiên chiều 21/06: VN-Index tạm dừng với mẫu hình nến DojiPhân tích kỹ thuật phiên chiều 21/06: VN-Index tạm ngừng có mẫu hình nến Doji

Vietstock – Phân tích kỹ thuật phiên chiều 21/06: VN-Index tạm ngừng có mẫu hình nến Doji

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 21/06/2021, VN-Index xuất hiện điều chỉnh nhẹ lúc chỉ số đã thiết lập mức cao mới trong phiên cuối tuần trước. Chỉ số tạm ngừng có mẫu hình nến Doji cho thấy bên tìm và bên bán đang khá cân bằng.

Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 21/06/2021, VN-Index xuất hiện điều chỉnh nhẹ lúc chỉ số đã thiết lập mức cao mới trong phiên cuối tuần trước. Chỉ số tạm ngừng có mẫu hình nến Doji cho thấy bên tìm và bên bán đang khá cân bằng.

Chỉ báo MACD đã cắt lên trên đường tín hiệu (signal line). Chỉ báo Stochastic Oscillator đang đi ngang sau lúc tiến vào vùng quá tìm (overbought). Trường hợp những tín hiệu này vẫn được duy trì thì tình hình của chỉ số sẽ còn khá khả quan.

Mục tiêu mà chỉ số đang hướng tới đang là vùng 1,390-1,410 điểm (ngưỡng Fibonacci Projection 100%). Đây sẽ là thử thách mà chỉ số cần buộc phải vượt qua để tiếp tục duy trì đà tăng điểm.

Tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index

Trong phiên giao dịch sáng ngày 21/06/2021, HNX-Index tiếp tục giằng co trên đường Middle. Trường hợp ngưỡng này vẫn trụ vững thì HNX-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục tiến lên test vùng kháng cự 330-340 điểm (ngưỡng Fibonacci Projection 100%).

Tuy nhiên, dải Bollinger Bands đang dần thu hẹp nên sẽ khó có bứt phá mạnh trong ngắn hạn. Trong lúc đấy, chỉ báo MACD và chỉ báo Relative Strength Index vẫn chưa xuất hiện dấu hiệu đảo chiều. Điều này cho thấy rủi ro giảm điểm là vẫn còn.

Trong trường hợp chỉ số tiếp tục điều chỉnh và phá vỡ hoàn toàn đường Middle thì vùng 290-300 điểm (đỉnh cũ tháng 04/2021 và đường SMA 50 ngày) sẽ là hỗ trợ quan trọng cho chỉ số.

HII – CTCP An Tiến Industries

Sau lúc tạo mẫu hình nến Shooting Star trong phiên trước, giá cổ phiếu HII tiếp tục điều chỉnh. Tuy nhiên, HII tạm ngừng có mẫu hình nến Doji sau lúc rơi sắp về trendline tăng dài hạn (bắt đầu từ tháng 07/2021) cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang giằng co trở lại.

Trendline vẫn sẽ là hỗ trợ quan trọng cho cổ phiếu. Chính vì vậy, giả dụ đường này vẫn trụ vững thì tình hình vẫn chưa quá bi quan.

Khối lượng giao dịch trong phiên sáng đã vượt phiên trước đấy và tiến sắp mức trung bình 20 phiên sắp nhất. Trường hợp trạng thái này vẫn được duy trì thì tình hình sẽ được cải thiện. Tuy nhiên, chỉ báo Relative Strength Index đang test lại trendline giảm (bắt đầu từ tháng 01/2021 ). Trường hợp vượt ngưỡng này thì nhịp tăng sẽ có thể quay trở lại.

STB – Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (HM:STB)

Giá cổ phiếu xuất hiện phục hồi sau lúc về test lại đáy cũ liền kề. Hiện tại, STB đang tiến tới test đường Middle. Trường hợp vượt hoàn toàn được ngưỡng này thì nhiều khả năng mô hình Double Bottom sẽ xuất hiện. Lúc đấy, nhịp tăng của cổ phiếu sẽ có thể trở lại.

Kháng cự sắp nhất của STB sẽ là vùng 34,000-35,000 (đỉnh cũ tháng 05/2021 và ngưỡng Fibonacci Retracement 261.8%). Đây cũng là mức đỉnh lịch sử của cổ phiếu STB.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch duy trì mức thấp trong những phiên vừa qua (dưới mức trung bình 20 phiên sắp nhất). Điều này cho thấy dòng tiền vẫn chưa thật sự mạnh mẽ và cổ phiếu sẽ khó có bứt phá mạnh trong ngắn hạn.

Bên cạnh đấy, chỉ báo MACD vẫn chưa cho tín hiệu khả quan. Chỉ báo Relative Strength Index vẫn duy trì dưới trendline tăng ngắn hạn. Trường hợp điều này được cải thiện thì tình hình sẽ khả quan hơn.

Bộ phận Phân tích Kỹ thuật, Phòng Tư vấn Vietstock