Phố Wall mở cửa thấp hơn khi doanh số bán lẻ làm dấy lên lo ngại lạm phát; Dow giảm 120 điểm

Theo Geoffrey Smith

Investing.com – Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ mở cửa thấp hơn vào thứ Tư sau khi dữ liệu lạm phát tăng cao khả năng thắt chặt chính sách tiền tệ để đối phó.

Bộ Thương mại cho biết doanh số bán lẻ đã tăng 3,8% trong tháng Giêng, mức tăng hàng tháng mạnh nhất của họ kể từ tháng Ba, khi các hộ gia đình vẫn nhận được một lượng lớn hỗ trợ thu nhập từ chính phủ. Con số đó vượt xa kỳ vọng và xác nhận ấn tượng rằng các hộ gia đình đang phải chi tiêu nhiều hơn khi lạm phát lan rộng trên khắp Hoa Kỳ. biên bản cuộc họp chính sách mới nhất, sẽ được công bố vào lúc 2 giờ chiều theo giờ ET.

Đến 9:50 AM ET (1450 GMT), Dow Jones đã giảm 123 điểm, tương đương 0,4% xuống 34.866 điểm. S&P 500 giảm 0,7% và NASDAQ Composite giảm 1,3%.

Cổ phiếu của Roblox (NYSE: RBLX) giảm 24% trong khi cổ phiếu của Shopify (NYSE: SHOP) giảm 16,5% sau khi cả hai công ty báo cáo tăng trưởng chậm lại trong quý IV. Các công ty như Roblox và Shopify, những công ty được định giá phụ thuộc vào các giả định về tăng trưởng trong tương lai, đặc biệt nhạy cảm với bất kỳ đề xuất nào về việc tăng lãi suất.

Xem thêm

Trong một ngày có nhiều báo cáo thu nhập, công ty công nghệ y tế Masimo (NASDAQ: MASI) cũng giảm 33% sau khi công bố mua lại Sound United, một thỏa thuận không mấy được chấp nhận do nhận thấy thiếu sự giao thoa giữa hai doanh nghiệp. Công ty thiết kế trang web Wix (NASDAQ: WIX) cũng giảm 27% sau dự báo đáng thất vọng cho quý hiện tại, trong khi cổ phiếu của ViacomCBS Inc (NASDAQ: VIAC) giảm 20% sau lo ngại rằng việc đầu tư mạnh mẽ vào nền tảng phát trực tuyến của mình sẽ là lực cản đối với thu nhập trong vài quý, nếu không phải là nhiều năm.

Các cổ phiếu có dòng tiền hiện tại tốt hơn hoạt động tốt hơn rõ rệt trong thời gian đầu giao dịch. Công ty dầu khí đá phiến Devon Energy (NYSE: DVN) tăng 6,8% sau khi tăng cổ tức và mua lại cổ phiếu, đồng thời quyết định không tăng chi tiêu vốn và sản xuất. năm. Cổ phiếu của Kraft Heinz (NASDAQ: KHC) tăng 4,1% sau khi công ty này cũng báo cáo thu nhập tốt hơn mong đợi, trong khi ADR của Heineken (HEINY) tăng 0,3% sau nhà sản xuất bia lớn nhất cho biết chiến lược cao cấp hóa đã giúp họ hấp thụ chi phí đầu vào cao hơn trong quý IV.