Quỹ của tỷ phú George Soros đã bắt đầu giao dịch Bitcoin?Quỹ của tỷ phú George Soros đã bắt đầu giao dịch Bitcoin?

Vietstock – Quỹ của tỷ phú George Soros đã bắt đầu giao dịch Bitcoin?

Một số quỹ đầu cơ lớn nhất trong ngành đã dấn sâu hơn vào thị trường tiền kỹ thuật số.

Quỹ Point72 Asset Management của nhà đầu tư kỳ cựu Steve Cohen đang tuyển dụng trưởng bộ phận tiền kỹ thuật số, trong lúc quỹ của tỷ phú George Soros đã bắt đầu giao dịch Bitcoin, dựa trên nguồn tin thân cận.

Tỷ phú George Soros

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh ngày càng nhiều quỹ đầu cơ nổi danh bắt đầu dấn thân vào thị trường tiền kỹ thuật số. Millennium Management – đối thủ của quỹ Point72 Asset Management – đã giao dịch sôi nổi trên thị trường hợp đồng tương lai và quỹ ETF gắn liền có tiền kỹ thuật số. trong lúc ấy, Brevan Howard Asset Management và huyền thoại Paul Tudor Jones cũng bắt đầu rót tiền vào tiền ảo. Trong tháng 3/2021, nhà quản lý quỹ đầu cơ Dan Loeb cho biết đang rót tiền vào thị trường tiền ảo.

Quyết định của Point72 được đưa ra sau lúc Công ty thông báo đang tìm bí quyết đầu tư vào thị trường tiền kỹ thuật số thông qua quỹ đầu tàu hoặc đơn vị đầu tư tư nhân của mình.

“Chúng tôi đang tìm kiếm cơ hội xoay quanh khoa học Blockchain và khả năng đổi mới của khoa học này”, Point72 cho biết trong lá thư gửi nhà đầu tư trong tháng 5/2021. “Chúng tôi sẽ buộc phải hối tiếc giả dụ ngó lơ thị trường tiền kỹ thuật số – giờ đã trị giá tới 2 ngàn tỉ USD”.

Dawn Fitzpatrick, nhà quản lý Soros Fund Management, đã “bật đèn xanh” cho mọi trader giao dịch Bitcoin trong vài tuần sắp đây, dựa trên nguồn tin thân cận. Hồi năm 2018, Công ty này đang chuẩn bị đầu tư vào mọi đồng tiền kỹ thuật số nhưng vẫn chưa đưa ra khoản đặt cược nào. Tại thời điểm ấy, bà Fitzpatrick cũng cho phép Adam Fisher – Trưởng bộ phận đầu tư vĩ mô – giao dịch tiền kỹ thuật số. Ông Fisher đã rời công ty vào đầu năm 2019.

“Fitzpatrick và mọi cùng sự nghiên cứu về tiền điện tử được một thời gian. Việc mở cửa cho giao dịch Bitcoin là bước khởi đầu cho kế hoạch mở rộng sang thị trường tiền mã hóa”, một nguồn tin cho biết.

Trong cuộc phỏng vấn có Bloomberg hồi tháng 3/2021, Fitzpatrick cho biết Bitcoin rất thú vị và công ty đang đầu tư vào cơ sở hạ tầng tiền kỹ thuật số, như sàn giao dịch, quỹ quản lý tài sản.

“Tôi nghĩ Bitcoin ko buộc phải là tiền tệ mà là hàng hóa có thể dễ dàng lưu trữ và sang tay, có nguồn cung giới hạn”, bà Fitzpatrick cho biết.

Fitzpatrick cũng được cho là trong mọi cuộc trò chuyện về việc tậu lại cổ phần tư nhân trong mọi công ty hàng đầu dựa trên Blockchain, mặc dù tên của mọi công ty này ko được cung cấp.

Soros Fund Management là một trong số mọi công ty đứng sau khoản tài trợ 200 triệu USD của New York Digital Investment Group, hay còn được gọi là NYDIG. MassMutual, Morgan Stanley và Stone Ridge Holdings Group cũng tham gia vào chiến dịch này.

* Quỹ của George Soros tậu mạnh những cổ phiếu bị bán tháo trong vụ call margin của Archegos

* George Soros: Fed đã thổi bùng bong bóng trên thị trường chứng khoán

Vũ Hạo (Theo Bloomberg, CoinDesk)

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: