Thitruonghomnay.net – Sàn giao dịch ngoại hối HXFX được đánh giá là một trong những sàn giao dịch tiếng tăm nhất hiện nay. Tuy nhiên, đã có một số nhà giao dịch khẳng định rằng sàn HXFX này lừa đảo. Đứng giữa tâm điểm của vụ “lùm xùm” này nhưng sàn  không hề phản hồi hay đưa ra các bằng chứng để xác thực thông tin đó. Vậy sàn HXFX là một sàn forex uy tín hay lừa đảo? Hãy theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời bạn nhé.

Tổng quan chung về sàn giao dịch HXFX 

Cũng giống như các sàn giao dịch khác. HXFX được thành lập để cung cấp những sản phẩm tài chính cho khách hàng. Đồng thời  kết nối khách với thị trường tài chính.

HXFX được thành lập để cung cấp những sản phẩm tài chính cho khách hàng
HXFX được thành lập để cung cấp những sản phẩm tài chính cho khách hàng

Tham khảo thêm:

Sàn HXFX được tạo lập từ năm 2010 và đến nay HXFX đã sở hữu 3 công ty sau: 

  • HXFX Global Investments Limited
  • HX Investments Limited
  • HX Worldwide Company Limited

Hiện nay, sàn đang cung cấp 5 loại sản phẩm giao dịch chính gồm: Ngoại hối, hàng hoá, kim loại, chỉ số và cổ phiếu có mặt trên 170 quốc gia khác nhau.

Về tính pháp lý của HXFX

Đây là vấn đề gây tranh cãi trong suốt thời gian qua, ảnh hưởng về sự uy tín của sàn giao dịch HXFX

Sàn HXFX nói rằng mình đang sở hữu 4 loại giấy phép của các cơ quan tài chính uy tín bao gồm: VFSC, NFA, FSC và FSA. Nhưng khi hỏi đến thì sàn lại không đưa ra được bằng chứng hay giấy tờ xác thực cho các loại giấy phép trên. Khi mọi người tự đi tìm hiểu trên những trang web của tổ chức tài chính này thì chỉ thấy hai loại giấy phép của VFSC và NFA. Còn hai loại giấy phép kia thì không được tìm thấy.

Trên thực tế, sàn HXFX đã phát triển từ rất lâu và có nền móng trong việc cung cấp dịch vụ tài chính. Nhưng sàn lại gây mất uy tín khi đưa ra những lời nói dối cho khách hàng của mình. Tuy nhiên, có một vấn đề không thể lý giải được, đó là một sàn giao dịch lừa dối khách hàng như vậy lại đạt được rất nhiều giải thưởng trên thị trường ngoại hối. Đây là một dấu chấm hỏi lớn cần được giải đáp.

Các loại tài khoản giao dịch của HXFX

Hiện nay, HXFX đang cung cấp hai loại tài khoản giao dịch là tài khoản Demo và tài khoản thật.

Tài khoản Demo

Tài khoản này chủ yếu dành cho những nhà đầu tư muốn làm quen với sàn hoặc những nhà đầu tư mới tham gia trải nghiệm, cần trải nghiệm nhiều lần để có thể giao dịch thuần thục hơn.

Tài khoản chính

Trái lại với tài khoản Demo, tài khoản này hướng tới những khách hàng muốn đầu tư kiếm lợi nhuận ngay lập tức. Tài khoản thật được chia thành 3 cấp độ khác nhau dành cho những nhà giao dịch có những nhu cầu khác nhau. 

Thực ra, 3 cấp độ tài khoản thật chỉ khác nhau về khoản tiền nạp đầu vào và mức phí chênh lệch. 

Ví dụ như, bạn nạp một số tiền lớn vào tài khoản, thì mức phí spread tương ứng sẽ càng nhỏ và ngược lại. Phí giữ lệnh qua đêm cũng tương tự như vậy. Sàn HXFX chia cấp độ tài khoản chủ yếu muốn khách hàng đầu tư tiền nhiều hơn.

Nền tảng giao dịch sàn HXFX 

Sàn HXFX lựa chọn cung cấp nền tảng MT4
Sàn HXFX lựa chọn cung cấp nền tảng MT4

Sàn HXFX lựa chọn cung cấp nền tảng MT4. Đây là nền tảng quốc dân được sử dụng phổ biến trên thị trường tài chính. Khi thực hiện giao dịch tại sàn, các nhà đầu tư sẽ được hưởng những lợi ích sau: được cung cấp nhiều biểu đồ giao dịch, được sử dụng nhiều khung thời gian, nhiều chỉ báo và những công cụ khác hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch.

Bên cạnh đó, sàn HXFX còn cung cấp cho các nhà giao dịch một nền tảng được phát triển trực tiếp từ đội ngũ chuyên viên của sàn. Nó cung cấp tin tức thị trường, lịch kinh tế, nhiều chỉ báo và có giao diện thân thiện với khách hàng.

Về phí giao dịch

Sàn HXFX hiện đang cung cấp tỷ lệ đòn bẩy khá lớn với những sản phẩm ngoại hối cũng như các kim loại quý. Cụ thể, các nhà đầu tư sẽ được áp dụng mức đòn bẩy cao đến 1:500 và 1:200 cho những sản phẩm kim loại quý. Nhưng cũng không nên quá lạm dụng vào tỷ lệ đòn bẩy bởi nó là con dao hai lưỡi.

Ở sàn giao dịch này, phí hoa hồng sẽ không được tính. Thay vào đó mức phí chênh lệch sẽ được tính cao hơn, tuỳ vào từng loại tài khoản giao dịch.

Các hình thức nạp, rút tiền tại sàn HXFX

Khác với những sàn giao dịch khác, HXFX không chấp nhận các phương thức nạp, rút tiền qua ví điện tử và Visa hay Master cards. Sàn HXFX chỉ cho phép các nhà đầu tư nạp tiền qua hình thức chuyển tiền qua Internet Banking. Các nhà đầu tư sẽ không mất phí khi nạp tiền và số tiền gửi lần đầu tiên là 50$ và 20$ cho những lần kế tiếp. Khi rút tiền các nhà giao dịch chỉ được rút trên 50$, nếu rút dưới 50$ sẽ bị thu phí là 3$ cho mỗi một lần rút.

Sau 2 tiếng kể từ khi yêu cầu lệnh rút tiền nhà đầu tư sẽ nhận được tiền. Tuy nhiên họ vẫn phải đợi ngân hàng làm việc và giải ngân. Nên có thể bạn sẽ phải chờ lâu hơn 2 tiếng.

Đánh giá sàn giao dịch HXFX

Sàn HXFX tuy không có nhiều ưu điểm. Nhưng theo nhận định của một số nhà đầu tư thì nền tảng qua ap của HXFX tốt. Người đứng đầu cũng là một người tài năng và có tâm với cộng đồng xã hội.

Về nhược điểm thì sàn có rất nhiều những nhược điểm cần được xem xét thật kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư:

  • Những thông tin về giấy phép kinh doanh, tính pháp lý không rõ ràng
  • Phí giao dịch cao
  • Chưa cung cấp đa dạng những sản phẩm giao dịch
  • Sàn còn hạn chế các phương thức nạp và rút tiền

Trên đây là toàn bộ thông tin đánh giá sàn giao dịch HXFX mà bạn nên tìm hiểu trước khi quyết định đầu tư. Một số nhà đầu tư đã từng trải nghiệm giao dịch tại sàn HXFX khuyên rằng không nên trải nghiệm và giao dịch tại đây. Vì những thông tin về sàn chưa được minh bạch. Nếu có đầu tư chỉ có thể bị mất chứ không hề thu được lợi. Vì vậy, nếu như bạn đang có ý định tìm hiểu về HXFX thì nên từ bỏ.