Với hơn 40 năm hoạt động và phát triển trên thị trường đầu tư tài chính quốc tế. Sàn giao dịch Interactive Brokers đã trở thành một trong những sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư đã cho rằng sàn Interactive Brokers không phù hợp với những nhà đầu tư nhỏ lẻ. 

Nhưng các mức phí hoa hồng sàn cung cấp lại vô cùng hấp dẫn và thu hút được nhiều người chơi. Vậy tại sao sàn giao dịch Interactive lại không phù hợp với các nhà đầu tư cá nhân, nhỏ lẻ. Hãy cùng chúng tôi phân tích và tìm hiểu câu trả lời trong bài viết ngay sau đây nhé.

Giới thiệu về sàn giao dịch Interactive Brokers

Sàn giao dịch Interactive Brokers được thành lập vào năm 1977 và chính thức đi vào hoạt động mạnh mẽ từ năm 1978. Hiện tại, nhà môi giới này đã có mặt trên 120 thị trường tại 26 quốc gia khác nhau. 

Interactive Brokers là công ty môi giới giao dịch tài chính hàng đầu thế giới.
Interactive Brokers là công ty môi giới giao dịch tài chính hàng đầu thế giới.

Sàn Interactive Brokers được các nhà đầu tư trên toàn cầu biết đến và tin dùng với những ưu đãi lớn về phí hoa hồng và tỷ lệ ký quỹ thấp. Tại sàn giao dịch Interactive Brokers, các nhà đầu tư sẽ được giao dịch với đa dạng các loại sản phẩm giao dịch. Điển hình như: cổ phiếu, quyền chọn, ETF, ngoại hối, trái phiếu, CFD…

Giấy phép hoạt động

Sàn giao dịch Interactive Brokers đã sở hữu hàng loạt giấy phép hoạt động và được chứng nhận bởi nhiều tổ chức tài chính uy tín hàng đầu thế giới. Bao gồm: 

Interactive Brokers sở hữu nhiều giấy phép của nhiều cơ quan uy tín
Interactive Brokers sở hữu nhiều giấy phép của nhiều cơ quan uy tín
 • Cơ quan kiểm soát tài chính Vương quốc Anh – FCA.
 • Trở thành thành viên của NYSE, SIPC và FINRA.
 • Giấy phép hoạt động kinh doanh SEC do Uỷ ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ cấp phép.
 • Sở hữu giấy phép của Uỷ ban giao dịch hàng hóa tương lai – CFTC.
 • Được quản lý bởi tổ chức quản lý ngành đầu tư Canada – IIROC.

Sàn Interactive Brokers có lừa đảo nhà đầu tư hay không? 

Để đưa ra được câu trả lời chính xác và công tâm cho câu hỏi này. Hãy cùng đánh giá qua những đặc điểm nổi bật của sàn giao dịch Interactive Brokers này nhé.

Các hình thức thanh toán tại sàn Interactive Brokers

Việc nạp và rút tiền tại sàn Interactive Brokers được diễn ra vô cùng nhanh chóng và đơn giản. Các nhà đầu tư có thể nạp và rút tiền thông qua các hình thức thanh toán như: BPAY, Bản Séc và ACH Transfer. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng có thể đăng ký thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Lưu ý là sàn giao dịch Interactive Brokers không cho phép thanh toán qua các tổ chức khác.

Các hình thức thanh toán linh hoạt, dễ sử dụng
Các hình thức thanh toán linh hoạt, dễ sử dụng

Hơn nữa, sàn Interactive Brokers còn hỗ trợ miễn phí nạp và rút tiền cho các trader trong vòng 30 ngày đầu tiên mở tài khoản và giao dịch tại sàn. Đối với những tài khoản giao dịch không sử dụng các thiết bị bảo mật, sàn sẽ giới hạn số tiền rút ra. Cụ thể là 50.000$ trên một ngày và 100.000 trên một tuần. 

Các loại tài khoản giao dịch tại sàn Interactive Brokers

Nhà môi giới Interactive Brokers đã và đang cung cấp nhiều loại tài khoản giao dịch. Mỗi một loại tài khoản sẽ phù hợp với từng đối tượng như: công ty, nhà môi giới và quỹ đầu tư… Các loại tài khoản sàn Interactive Brokers bao gồm: 

Tài khoản Demo

Cũng tương tự như những sàn giao dịch khác. Tài khoản demo mà sàn Interactive Brokers cũng dành cho các trader trải nghiệm thử trước khi giao dịch trực tiếp. Mục đích là để làm quen với sàn trên nền tảng giao dịch hay chiến lược đầu tư. 

Tài khoản Cash Account

Đối với loại tài khoản giao dịch này, các khách hàng chỉ được thực hiện giao dịch bằng số tiền có trong tài khoản. Tuy nhiên, tài khoản này không có bất cứ một yêu cầu nào về mức tiền nạp tối thiểu và chỉ dành cho những nhà đầu tư từ đủ 18 tuổi trở lên.

Tài khoản Margin Account

 Loại tài khoản giao dịch này cho phép các nhà đầu tư vay tiền từ sàn để giao dịch với những sản phẩm lớn hơn nguồn vốn hiện có. Tài khoản này yêu cầu số tiền nạp tối thiểu là 2.000$ và các nhà đầu tư phải từ đủ 21 tuổi trở lên.

Nền tảng giao dịch sàn Interactive Brokers

Hiện tại, nhà môi giới Interactive Brokers đang cung cấp cho các trader sử dụng ba loại nền tảng giao dịch chính. Trong đó, có nền tảng sử dụng trên điện thoại di động, máy tính để bàn và trang web. 

Nền tảng TWS

Đa nền tảng giao dịch trên sàn Interactive Brokers

Đây là nền tảng được thiết kế dành riêng cho máy tính để bàn. Kèm theo đó là các tính năng ưu việt như:

 • Cung cấp một giao diện tiện lợi, dễ sử dụng.
 • Có thể giúp các trader quản lý rủi ro.
 • Thiết lập giao dịch dễ dàng.
 • Giám sát quá trình giao dịch theo khung thời gian thực.
 • Phần mềm có dung lượng nhẹ.
 • Cung cấp các công cụ phân tích hiện đại.

Nền tảng di động tại sàn IBKR

Nền tảng này được áp dụng cho hệ điều hành IOS và Android. Với dụng lượng phần mềm nhẹ và dễ dàng tải về, nền tảng còn được trang bị nhiều tính năng vượt trội khác như cung cấp các công cụ vẽ nâng cao. Và các nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch bất cứ khi nào muốn.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản giao dịch tại sàn Interactive Brokers

Việc đăng ký mở tài khoản tại sàn giao dịch Interactive Brokers rất đơn giản. Các trader chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1

 Truy cập vào website của sàn Interactive Brokers.

Bước 2

Nếu như bạn muốn mở tài khoản giao dịch chứng khoán cá nhân, thì bạn nhấn chọn “Start application” ở bên dưới mục “Individual, joint and retirement accounts” giống như hình bên dưới.

Bước 3

Nhập thông tin cá nhân và địa chỉ nơi cư trú của mình. Lưu ý, bước này bạn cần phải nhập thông tin thật chính xác bởi đây sẽ là những kênh liên lạc chính giữa bạn và sàn Interactive Brokers.

Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin, bạn nhấn “continue” để sang bước cuối cùng.

Bước 4

Sau khi đã hoàn tất các bước đăng ký trên, ngay lập tức sàn sẽ gửi một email về địa chỉ email mà bạn đã cung cấp để xác nhận tài khoản. Nếu như bạn không nhận được email, thì hãy kiểm tra hòm thư spam hoặc hòm rác.

Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn chọn “Verify Account” để xác nhận email và hoàn tất thủ tục đăng ký tài khoản.

Các loại sản phẩm giao dịch 

Sàn giao dịch Interactive Brokers cung cấp cho các nhà đầu tư phải nói là đầy đủ các loại hình giao dịch nhất trên thị trường. Cụ thể như: 

Ngoại hối

Sàn giao dịch Interactive Brokers hiện đang cung cấp cho giao dịch 23 cặp tiền tệ. Bao gồm cả các cặp tiền chéo, cặp tiền ngoại lai và cặp tiền chính.

Kim loại

 Sàn hiện đang hỗ trợ cho giao dịch kim loại vàng và bạc.

Cổ phiếu

Sàn cung cấp cho các trader hàng nghìn cổ phiếu trên 100 sàn giao dịch chứng khoán lớn và đã được niêm yết tại 30 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

Trái phiếu

 

 Sàn Interactive Brokers cung cấp một số lượng lớn trái phiếu của nhiều công ty, trái phiếu thành phố và các hợp đồng hoán đổi rủi ro tín dụng. 

Quyền chọn

Nhà môi giới này đã tạo ra một công cụ để giao dịch quyền chọn. Do đó, họ cho phép các nhà đầu tư rót tiền hoặc xây dựng các vị thế phòng ngừa rủi ro cho vị thế giao dịch chính của họ.

Hợp đồng tương lai

Khi lựa chọn loại sản phẩm này, các nhà đầu tư có thể đề phòng rủi ro cho các vị thế đầu tư. Hoặc một pha đầu tư nào đó theo những biến động về giá.

Quỹ tương hỗ

Sàn Interactive Brokers hỗ trợ khách hàng đầu tư vào 285 quỹ lớn và có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới như: American Funds, Allianz, Invesco, BlackRock, Fidelity…

Quỹ phòng hộ

Hiện tại, nhà môi giới này đang hỗ trợ 45 quỹ phòng hộ đi kèm với tỷ suất lợi nhuận khá cao. Tuy nhiên, số tiền ký quỹ tối thiểu cũng khá cao lên đến 25.000$.

ETFs

Nhà đầu tư được phép giao dịch trên 28 sàn tại 14 quốc gia trên thế giới thông qua các quỹ short ETFs và ETFs đòn bẩy.

EFP

 Đây là một loại công cụ cho phép khách hàng hoán đổi vị thế mua và bán trên cổ phiếu hoặc hợp đồng tương lai cổ phiếu đơn.

Danh mục tự động

 Đây là một dang mục được sàn tạo ra dựa trên các nhu cầu về nguồn vốn, khả năng và khẩu vị rủi ro của khách hàng.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Sàn giao dịch Interactive Brokers luôn cung cấp một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Thông qua hotline để được tư vấn trực tiếp hoặc gửi email về địa chỉ chăm sóc khách hàng của sàn. 

Tuy nhiên, sàn giao dịch Interactive Brokers bị một điểm trừ vì nhân viên của sàn không hoạt động 24/7. Do đó, ngày cuối tuần bạn sẽ không được sàn giải đáp kịp thời nếu gặp trường hợp khẩn cấp.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về sàn giao dịch Interactive Brokers. Thực tế cho thấy, đây là một sàn giao dịch uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm. Sàn cung cấp những điều kiện giao dịch phải nói là tuyệt vời. Tuy nhiên, sàn giao dịch này lại phù hợp với những nhà đầu tư chuyên nghiệp thích giao dịch với khối lượng lớn hơn là những trader mới. 

Hy vọng, thông qua bài viết này. Các bạn sẽ nắm được những thông tin hữu ích về sàn giao dịch Interactive Brokers này. Từ đó, đưa ra được quyết định lựa chọn nơi để đầu tư. Chúc các bạn thành công.