Những thông tin sàn ZFX lừa đảo không chỉ mới xuất hiện. Mà nó đã xuất hiện rất nhiều trên các diễn đàn và được cảnh báo từ nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, phía sàn môi giới vẫn luôn khẳng định. Sàn đã có nhiều năm hoạt động trong ngành và được đánh giá uy tín với sự có mặt của hàng nghìn khách hàng trên toàn thế giới. Vậy thực hư những câu chuyện sàn ZFX lừa đảo khách hàng là như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết ngày hôm nay nhé.

Sàn ZFX là gì?

Sàn ZFX tự xưng là một sàn giao dịch ngoại hối thuộc tập đoàn Zeal Holdings Limited của Vương quốc Anh. Ngoài ra, sàn ZFX còn công bố là đang sở hữu hai cơ quan tài chính uy tín sau: 

Sàn ZFX tự xưng là một sàn giao dịch ngoại hối thuộc tập đoàn Zeal Holdings Limited
Sàn ZFX là một sàn giao dịch ngoại hối thuộc tập đoàn Zeal Holdings Limited

Tham khảo thêm: Sàn ZFX là ai? ZFX lừa đảo không? Đánh giá mới nhất 2022

  • Công ty Zeal Campita Markets tại Seychelles. Được cấp phép bởi Cơ quan dịch vụ tài chính Seychelles (FSA) số SD027.
  • Cơ quan dịch vụ tài chính Seychelles FSA được Vương quốc Anh cấp giấy phép với số 768451.

Mặc dù, sàn ZFX đã công bố rất rõ ràng . Tuy nhiên, nếu là những nhà đầu tư kỹ tính, bạn sẽ thấy được những điểm bất thường. Từ các dữ liệu thông tin mà sàn cung cấp. Điều này cho thấy sàn đang cố gắng truyền tải thông tin rằng sàn ZFX đang chịu sự quản lý từ cả hai cơ quan FCA và FSA.

Mặt khác, sàn ZFX còn tuyên bố rằng mình đã thành lập từ hơn 20 năm trước. Nhưng theo tìm hiểu từ nhiều nguồn tin thì có thể thấy sàn chỉ mới thành lập.

Dựa trên những yếu tố trên, chúng ta có thể thấy sự thật sàn ZFX có lừa đảo hay không. Đang dần được hé lộ và phía sàn cũng đang cố gắng che giấu sự thật này.

Dẫn chứng cho thấy sàn ZFX lừa đảo khách hàng

Nếu như muốn biết được một sàn giao dịch nào đó có lừa đảo nhà đầu tư hay không. Bạn chỉ cần tìm hiểu xem khách hàng đã đánh giá như thế nào về sàn giao dịch đó. Cũng có thể đó chỉ là những chiêu trò của các sàn đối thủ muốn phá sàn. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều khách hàng đang đồng loạt khẳng định sàn ZFX lừa đảo thì cũng cần phải xem xét lại những thông tin này. 

Lời tố cáo từ chính khách hàng tại ZFXKhách hàng bị ZFX lừa đảo như thế nào?

Đây là một khách hàng mới và đánh theo sự chỉ dẫn của IB. Nhưng đã liên tục bị thua lỗ dẫn đến mức cháy tài khoản. Khi đã cháy rụi tài khoản IB hứa sẽ gỡ lại cho khách hàng nhưng IB đã không thực hiện mà còn clickblock khách hàng. Có thể nói đây là một hình thức lừa đảo được thấy rất nhiều trên thị trường. Do đó, bạn cần phải tìm cho mình một sàn giao dịch uy tín để không bị rơi vào những trường hợp tương tự như thế này.

Đây là một lời tố cáo khác từ khác hàng có tên N.T.K như sau: 

Minh chứng cho thấy chiêu trò của đối thủ đành giá về ZFX
Minh chứng cho thấy chiêu trò của đối thủ đành giá về ZFX

Khách hàng này đã dùng rất nhiều những lời lẽ đanh thép để tố cáo sàn giao dịch này. Anh đã yêu cầu phía sàn đưa ra bằng chứng giao dịch của anh vào ngày mùng 4 tháng 5. Anh K cho biết vào ngày hôm đó anh không hề thực hiện bất cứ lệnh giao dịch nào, nhưng tài khoản của anh lại thông báo đặt lệnh. Tuy nhiên, khi liên hệ với sàn để có được câu trả lời thì phía sàn đã không thể giải đáp được. 

Sau đó vì quá bức xúc nên anh K đã đăng bài tố cáo hành vi lừa đảo của sàn ZFX này vào ngày mùng 5/5 . Sau khi bài viết được đăng tải nhân viên của sàn đã ngay lập tức phản bác rằng anh K không phải là chủ của tài khoản và họ sẽ không giải quyết sự việc này. 

Ngoài ra, sàn ZFX còn bị tố cáo bởi một số hành vi lừa đảo như sau: 

  • Tài khoản bị biến động chênh lệch cao trên 100 pip. 
  • Hiện tại những nến trên biểu đồ giá của sàn ZFX đang chạy khác so với những cây nến trên thị trường.
  • Nền tảng giao dịch không thể khớp lệnh hoặc liên tục xảy ra lỗi
  • Sàn ZFX tự động thực hiện lệnh giao dịch trên tài khoản của khách hàng
  • Sàn ZFX không minh bạch trong các thông tin hỗ trợ khách hàng
  • Khi khách hàng khiếu nại thì sàn không giải quyết thỏa đáng cho khách.

Qua những thông tin trên, chắc chắn các nhà đầu tư đã hiểu được sàn ZFX lừa đảo khách hàng theo hình thức nào. Các nhà đầu tư nên cẩn thận hơn trong quá trình tìm sàn giao dịch để đầu tư. Đừng quá tin tưởng vào những sàn giao dịch cam kết sẽ đem lại lợi nhuận cao. Chúc các bạn tìm được một sàn giao dịch uy tín để đầu tư thu lợi nhuận.