S&P 500 lập kỷ lục 3 phiên liên tiếpS&P 500 lập kỷ lục 3 phiên liên tiếp

Vietstock – S&P 500 lập kỷ lục 3 phiên liên tiếp

Chứng khoán Mỹ lập kỷ lục mới vào ngày thứ Hai (28/6), được thúc đẩy bởi chiến thắng pháp lý của Facebook (NASDAQ:FB) và đà tăng mạnh của nhóm cổ phiếu kỹ thuật.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số S&P 500 tiến 0.23% lên 4,290.61 điểm, đóng cửa tại mức cao kỷ lục phiên thứ 3 liên tiếp, còn chỉ số Nasdaq Composite cùng 0.98% lên mức cao mọi thời đại 14,500.51 điểm. Tuy nhiên, chỉ số Dow Jones lùi 150.57 điểm xuống 34,283.27 điểm lúc nhóm cổ phiếu năng lượng và vận tải chịu sức ép.

Nhóm cổ phiếu kỹ thuật ở vị thế dẫn đầu trong ngày thứ Hai, có cổ phiếu Apple (NASDAQ:AAPL) và Salesforce đều tăng hơn 1%. Cổ phiếu Facebook vọt hơn 4% sau lúc một tòa án liên bang Mỹ bác bỏ vụ kiện chống độc quyền đối có công ty này từ Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) và khép phiên có mức vốn hóa thị trường trên 1 ngàn tỉ USD. Nhóm cổ phiếu cung ứng chất bán dẫn cũng là một điểm sáng trong ngày thứ Hai, có cổ phiếu Nvidia vọt 5% và cổ phiếu Broadcom tiến hơn 2%.

Hãng hàng ko vũ trụ Boeing đã gây sức ép lên Dow Jones, có cổ phiếu Boeing sụt hơn 3% sau lúc những nhà quản lý cho biết công ty ko có khả năng nhận được chứng nhận cho máy bay tầm xa của hãng cho tới khoảng nửa cuối năm 2023. CEO (HN:CEO) Dave Calhoun hồi đầu tháng này kỳ vọng sẽ được nhận chứng nhận trong quý 4/2023.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm trong ngày thứ Hai lúc lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ suy giảm ở hầu hết những kỳ hạn, có lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm lùi xuống 1.48%. Lợi suất thường vận động ngược chiều có giá.

Đà tăng trong phiên diễn ra sau lúc Phố Wall trải qua tuần tăng mạnh nhất trong nhiều tháng lúc nhà đầu tư ngày càng tin tưởng rằng lạm phát hiện tại ở Mỹ ko bắt buộc là mối đe dọa kinh tế lâu dài, mà chỉ là một sự gia tăng tạm thời. S&P 500 đã khép lại tuần qua ở mức cao kỷ lục, còn Nasdaq Composite cùng 2.35% trong tuần qua.

Chứng khoán Mỹ cũng tăng điểm ngay cả sau lúc Bộ Thương mại Mỹ báo cáo rằng chỉ báo lạm phát của họ đã tăng 3.4% trong tháng 5, mức tăng nhanh nhất đề cập từ những năm đầu thập niên 90s.

Một thỏa thuận về cơ sở hạ tầng khổng lồ của lưỡng đảng đã được tái sinh vào tối ngày 27/6 sau lúc Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rõ vào ngày 26/6 rằng ông ko có kế hoạch phủ quyết dự luật ví như nó được đưa ra mà ko có một dự luật thỏa thuận riêng được Đảng Dân chủ ủng hộ. Mọi thượng nghị sĩ Đảng Cùng hòa sau ấy cho biết vào ngày 27/6 rằng thỏa thuận có thể được tiến hành.

An Trần (Theo CNBC)