Thị trường ngày mới: Adobe, Triple Witching, Juneteenth© Reuters.

Theo Christiana Sciaudone

Investing.com – Cổ phiếu khoa học là những cổ phiếu đáng chú ý trong ngày hôm nay lúc lợi suất trái phiếu kho bạc giảm.

Janney Montgomery Scott nói rằng quan điểm của Fed về lạm phát là nhất thời đang trở nên phổ biến và sự sụt giảm trong lợi suất trái phiếu 10 năm đang hỗ trợ cổ phiếu khoa học. Những người khác thì cho rằng có ít nguồn cung hơn và do đấy lợi suất giảm.

Tuy nhiên, mọi cổ phiếu chu kỳ gặp khó khăn và ngành tài chính bị mọi ngân hàng kéo xuống thấp hơn do lợi suất thấp hơn làm ảnh hưởng tới biên lãi ròng.

Giá vàng tương lai giảm sắp 5% xuống mức sắp đây nhất được thấy vào tháng 4 lúc đồng Đô la tăng mạnh, làm giảm giá hàng hóa được định giá bằng đồng bạc xanh. Dầu thô WTI tương lai cũng thấp hơn do hàng hóa bị bán tháo.

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng tới thị trường ngày hôm nay:

1. Báo cáo của Adobe

Adobe Systems Incorporated (NASDAQ: ADBE) báo cáo thu nhập sau lúc thị trường đóng cửa. Mọi nhà phân tích được theo dõi bởi Investing.com dự đoán thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 2,81 USD và doanh số 3,73 tỷ USD. Adobe đã vượt qua kì vọng trong cả 3 quý sắp đây nhất.

2. Ngày kết thúc hợp đồng quyền chọn và tương lai

Ko có dữ liệu kinh tế, ko có báo cáo thu nhập đáng chú ý, nhưng điều đấy ko có nghĩa là nó sẽ là một ngày yên tĩnh. Ấy là một thứ Sáu đặc biệt. Hợp đồng quyền chọn và hợp đồng tương lai trên chỉ số và cổ phiếu hết hạn, có thể dẫn tới một ngày giao dịch đầy biến động.

3. Nghỉ lễ Juneteenth

Kỳ nghỉ lễ liên bang sắp diễn ra sẽ ko ảnh hưởng tới giao dịch vào ngày mai, mang Sở giao dịch chứng khoán New York cho biết họ ko có kế hoạch đóng cửa và Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​hoạt động bình thường vào thứ Sáu và thứ Hai. Nhưng năm tới có thể là một câu chuyện khác, vì sàn giao dịch, Fed và mọi công ty khác đều đang lên kế hoạch nghỉ lễ.