Thị trường ngày mới: Báo cáo thu nhập của Walmart, Nestle, dữ liệu thất nghiệp

Theo Dhirendra Tripathi

Investing.com – Doanh số bán lẻ mạnh hơn dự kiến ​​trong tháng Giêng có thể cho các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang thêm lý do để cắt giảm lãi suất nhanh hơn bắt đầu từ tháng tới, nhưng điều đó đã khiến thị trường chứng khoán có một ngày sôi động vào thứ Tư.

Trong khi Nga và Ukraine tiếp tục bế tắc, lo ngại về một cuộc chiến đã giảm bớt. Mỹ đang gia tăng áp lực ngoại giao với những lời đe dọa trừng phạt nghiêm khắc nếu Nga bắt đầu một hành động quân sự.

Doanh số bán lẻ đã tăng 3,8% trong tháng Giêng, một sự đảo ngược mạnh mẽ so với tháng trước. Người tiêu dùng đã mua xe cộ và các mặt hàng khác, nhưng các nhà phân tích dự kiến ​​chỉ tăng 2%.

Các quan chức Fed ủng hộ việc kiềm chế các biện pháp chính sách tiền tệ nới lỏng với tốc độ tăng lãi suất nhanh hơn và giảm “đáng kể” quy mô bảng cân đối kế toán có thể bắt đầu vào cuối năm nay, biên bản cuộc họp tháng 1 của ngân hàng trung ương cho thấy hôm thứ Tư.

Xem thêm

Cổ phiếu công nghệ bị bán tháo do triển vọng lãi suất sẽ tăng nhanh hơn.

Thêm dữ liệu về việc làm được công bố vào thứ Năm cùng với việc công bố số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của tuần trước. Báo cáo thu nhập ngành bán lẻ tiếp tục với Walmart vào buổi sáng.

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày hôm nay:

1. Báo cáo thu nhập của Walmart

Walmart Inc (NYSE: WMT) sẽ công bố số liệu quý 4 của mình vào thứ Năm. Doanh thu trong giai đoạn này đạt 151,74 tỷ Đô la và lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 1,49 Đô la, theo các nhà phân tích được theo dõi bởi Investing.com. Các nhà phân tích sẽ lắng nghe triển vọng của Walmart về chuỗi cung ứng và lao động.

2. Báo cáo thu nhập của Nestle

Công ty khổng lồ về thực phẩm Nestle SA (SIX:NESN) dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập cả năm 2021 vào thứ Năm, với doanh thu dự kiến ​​đạt khoảng 93,9 tỷ USD và lợi nhuận ròng dự kiến ​​đạt 13,3 tỷ USD.

3. Dữ liệu thất nghiệp

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu ở Hoa Kỳ được dự kiến giảm trong tuần thứ tư liên tiếp xuống còn 219.000 người.

Số đơn xin tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp ở Hoa Kỳ, một thước đo số người nhận trợ cấp thất nghiệp trong một thời gian, dự kiến ​​sẽ giảm xuống 1,605 triệu.