Thị trường ngày mới: Fed, doanh số bán nhà và tiền ảo© Reuters.

Theo Christiana Sciaudone

Investing.com – Thị trường chứng khoán Mỹ tăng mạnh lúc Jerome Powell có phiên điều trần trước Quốc Hội. Ông nhắc lại niềm tin của ông rằng áp lực lạm phát hiện tại sẽ giảm bớt lúc sự phục hồi tiếp tục.

Powell cho biết ông “tin tưởng” rằng giá cả cuối cùng sẽ đi xuống và lưu ý rằng môi trường lạm phát 5% sẽ là ko thể chấp nhận được.

Tập đoàn Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT) đạt mức định giá 2 nghìn tỷ Đô la lần thứ 1, thúc đẩy làn sóng cổ phiếu tăng cao hơn sau những bình luận của Powell.

Alphabet (NASDAQ: GOOGL) đã phát triển thành tâm điểm chú ý sau lúc EU khởi động một cuộc điều tra chống độc quyền chính thức đối mang hoạt động marketing PR kỹ thuật số cốt lõi của công ty.

Nvidia (NASDAQ: NVDA) tăng sau lúc nhà cung ứng chip này tìm mọi cách hơn nữa để ngăn chặn nhiều thợ đào tiền điện tử chọn chip của họ để giảm thiểu sự bùng nổ và phá vỡ chu kỳ nhu cầu.

Bitcoin đã có một ngày giảm đột ngột, giảm xuống dưới 30.000 Đô la lần thứ 1 nhắc từ tháng 1, nhưng sau ấy đã phục hồi trở lại trên mốc ấy.

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng tới thị trường ngày hôm nay:

1. Quan chức Fed phát biểu

Sau phiên điều trần của Jerome Powell trước Quốc hội, ngày hôm nay, nhiều thống đốc khu vực tiếp tục phát biểu. Michelle Bowman, Raphael Bostic và Eric Rosengren đều dự kiến ​​sẽ phát biểu tại nhiều sự kiện trong ngày.

2. Doanh số bán nhà mới

Trong lúc doanh số bán nhà đã sở hữu từ trước giảm trong tháng thứ tư liên tiếp, doanh số bán nhà mới trong tháng Năm sẽ tăng so mang mức 863.000 của tháng Tư. Thị trường đang dự đoán mức tăng 1,4% và tổng cùng là 875.000 lúc con số được công bố vào lúc 10:00 AM ET (1400 GMT).

3. Tiền điện tử giảm mạnh

Bitcoin đã giảm xuống dưới 30.000 Đô la vào đầu ngày hôm nay, lần thứ 1 nhắc từ tháng 1, xóa bỏ hơn một nửa giá trị nhắc từ mức cao nhất của tháng 4 là sắp 65.000 Đô la. Những lo ngại liên tục về việc Trung Quốc thắt chặt quy định về tiền điện tử được cho là nguyên nhân dẫn tới sự sụt giảm sắp đây nhất.