Thị trường ngày mới: Niềm tin của người tiêu dùng, cổ phiếu ngành ngân hàng và dầu© Reuters.

Theo Dhirendra Tripathi

Investing.com – Cổ phiếu đã giảm một phần sau lúc đạt mức cao nhất vào đầu ngày và Facebook (NASDAQ: FB) đã có một đợt tăng giá vào cuối buổi chiều, đẩy giá trị thị trường của nó lên trên mốc 1 nghìn tỷ Đô la.

Một thẩm phán liên bang đã hủy bỏ vụ kiện chống độc quyền của chính phủ chống lại Facebook Inc (NASDAQ: NASDAQ:FB), phán quyết Ủy ban Thương mại Liên bang và những tiểu bang ko có tuyên bố hợp lệ.

Facebook đã tăng 3,6% vào thứ Hai và NASDAQ Composite nặng về kỹ thuật tăng 0,9%. S&P 500 về cơ bản ko thay đổi trong phần lớn thời gian trong ngày nhưng đã kết thúc ở một mức kỷ lục khác. Những blue chip chìm trong sắc đỏ.

Hầu hết những nhà đầu tư đang theo dõi báo cáo việc làm của chính phủ cho tháng 6, được công bố vào thứ Sáu.

Năng lượng giảm hơn 3% do giá dầu chịu áp lực trước cuộc họp của OPEC vào thứ Năm. Những nhà chế tạo dầu lớn dự kiến ​​sẽ quyết định tăng sản lượng bắt đầu từ tháng 8 sau lúc đã lên kế hoạch tăng sản lượng vào tháng 7.

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng tới thị trường ngày hôm nay:

1. Những ngân hàng trả cổ tức

Những ngân hàng lớn dự kiến ​​sẽ công bố kế hoạch chia cổ tức và tậu lại cho năm tới sau lúc Cục Dự trữ Liên bang công bố kết quả đợt kiểm tra sức chịu đựng. Hãy theo sát cổ phiếu của Bank of America (NYSE: BAC), Citigroup (NYSE: C), JPMorgan Chase (NYSE: JPM) và Wells Fargo (NYSE: WFC) vào thứ Ba. Cả bốn dự kiến ​​sẽ công bố kế hoạch của họ bắt đầu sau lúc thị trường đóng cửa vào tối nay.

2. Niềm tin của người tiêu dùng

Niềm tin của người tiêu dùng ở Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ được củng cố vào tháng 6 có Chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Conference Board được dự kiến tăng lên 119 sau lúc giảm xuống 117,2 vào tháng 5. Dữ liệu được phát hành vào thứ Ba lúc 10:00 AM ET (1400 GMT).

3. Kho dự trữ dầu thô

Dữ liệu tồn kho dầu từ ngành công nghiệp được công bố vào thứ Ba sau lúc thị trường đóng cửa. Tồn kho đã giảm trong những tuần trước – mức giảm hơn 7 triệu thùng trong báo cáo của tuần trước – và đấy là tin tốt cho những nhà đầu tư dầu mỏ. Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ đưa ra con số vào lúc 4:30 PM ET.