Thị trường ngày mới: Powell, báo cáo thu nhập Plug Power, dữ liệu nhà ở© Reuters.

Theo Dhirendra Tripathi

Investing.com – Cổ phiếu tăng mạnh vào thứ Hai sau một tuần tồi tệ, sở hữu mức tăng của cổ phiếu năng lượng và những cổ phiếu nhạy cảm sở hữu chu kỳ kinh tế.

Năng lượng tăng do những nhà đầu tư tiếp tục đặt cược vào nhu cầu dầu cao hơn. Sự trở lại của nguồn cung từ Iran đã bị đẩy ra xa hơn sau lúc Ebrahim Raisi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống của đất nước và nói rằng ông sẽ ko đàm phán chỉ để thương lượng. Bank of America (NYSE: BAC) ước tính giá một thùng dầu thô Brent có thể đạt 100 USD vào năm tới, sau lúc tăng trong năm nay lúc nền kinh tế toàn cầu mở cửa trở lại. Dầu Brent tương lai đã tăng khoảng 2% vào thứ Hai.

Thị trường chứng khoán tăng trở lại sau tuần giảm mạnh. Kỳ vọng về những biện pháp chính sách tiền tệ thắt chặt hơn sẽ ảnh hưởng tới việc định giá vào năm 2022 nhưng những công ty dự kiến ​​sẽ tạo ra đủ thu nhập để thúc đẩy thị trường rộng lớn hơn.

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng tới thị trường ngày mai.

1. Powell điều trần tại Quốc hội

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ đối mặt sở hữu những nhà lập pháp Hoa Kỳ tại Quốc hội vào thứ Ba để cập nhật cho họ về sự hỗ trợ của ngân hàng trung ương đối sở hữu nền kinh tế thông qua đại dịch, lúc một số người theo dõi Fed lo ngại rằng giá cả và lạm phát sẽ tăng.

2. Báo cáo thu nhập của Plug Power

Plug Power Inc (NASDAQ: PLUG) báo cáo thu nhập quý thứ 1 vào thứ Ba. Mọi nhà phân tích theo dõi bởi trang Investing.com kỳ vọng nó sẽ báo lỗ 8 cent một cổ phiếu và doanh thu 72,16 triệu Đô la. Cổ phiếu của nhà phân phối pin nhiên liệu hydro giảm 12% trong năm nay.

3. Thêm dữ liệu về nhà ở

Doanh số bán nhà hiện tại dự kiến ​​sẽ giảm trong tháng thứ tư liên tiếp lúc những con số cho tháng Năm được công bố vào thứ Ba. Dữ liệu dự kiến đạt 5,72 triệu trong tháng, thấp hơn 5,85 triệu của tháng 4. Nhu cầu sắm nhà tăng vọt trong những tháng sắp đây đã đẩy giá gỗ xẻ và những vật liệu xây dựng khác lên cao.