Thị trường tiền ảo tuần qua: Đồng TITAN sụp đổ sau 1 đêm
Thị trường tiền ảo tuần qua: Đồng TITAN sụp đổ sau 1 đêm

Vietstock – Thị trường tiền ảo tuần qua: Đồng TITAN sụp đổ sau 1 đêm

Giới đầu tư tiền ảo tuần qua bất ngờ trước sự thay đổi quan điểm của Elon Musk về Bitcoin và cú sụp đổ hoàn tn của token TITAN chỉ sau 1 đêm.

Elon Musk lại “trở mặt”

Thị trường tiền ảo khởi sắc vào đầu tuần lúc CEO (HN:CEO) Elon Musk tweet rằng Tesla chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán giả dụ như mọi thợ đào dùng năng lượng sạch hơn.

“Lúc mọi thợ đào dùng năng lượng sạch ở mức hợp lý (~50%) và có sự xác nhận về vấn đề này, Tesla sẽ cho phép giao dịch bằng Bitcoin trở lại”, ông Musk tweet.

Sau dòng tweet trên, giá Bitcoin lập tức tăng sắp 10% lên 39,200 USD.

Trước ấy ko lâu, hãng xe điện này thông báo ngừng chấp nhận Bitcoin vì lo ngại về vấn đề môi trường từ hoạt động đào tiền ảo – một khía cạnh đã khởi đầu cho làn sóng bán tháo trên thị trường tiền ảo vào giữa tháng 5/2021.

Cơn ác mộng mang tên “TITAN”

Cùng đồng đầu tư trên Polygon đã trải qua một cơn ác mộng lúc token Titanium (TITAN) lao dốc từ 65 USD về sắp 0 USD chỉ sau 1 đêm, qua ấy dẫn tới làn sóng rút tiền hoảng loạn.

Diễn biến giá token TITAN

Sự kiện này buộc công ty phát hành token Iron Financial kêu gọi mọi nhà đầu tư nhanh chóng thoái vốn trước lúc tình trạng rút tiền đột biến trở nên dữ dội hơn.

“Giá của TITAN đã tăng lên mức đỉnh 65 USD và sau ấy được kéo về 60 USD. Điều này đã làm mọi cá mập liền bán ròng và dẫn tới tình trạng IRON giảm giá sâu”, Fred Schebesta, nhà sáng lập của Finder.com.au, nhận định.

Việc mọi nhà đầu tư lớn bắt đầu bán token TITAN của họ đã gây ra tình trạng dư thừa trong thị trường và dẫn tới sự kiện rút tiền đột ngột. Ở thời điểm hiện tại, TITAN đã sắp như vô giá trị.

Hàng loạt token DeFI giảm hơn 50%

Những đồng tiền liên quan tới ứng dụng Tài chính Phi tập trung (DeFi) rơi tự do trong ngày 18/06. Những token như Galaxium và Crypto Village đều lao dốc hơn 60% trong 24 giờ qua, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Những đồng tiền DeFi ra đời trong thời gian dài hơn như Uniswap – vốn là một trong những đồng DeFi nức danh nhất – mất sắp 7%, còn Chainlink sụt 8%.

Thị trường tiền kỹ thuật số cũng chìm trong sắc đỏ, trong ấy Bitcoin sụt 7% xuống sắp ngưỡng 35,000 USD. Những đồng tiền kỹ thuật số khác cũng lao dốc, có chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto – theo dõi Bitcoin, Ethereum, Litecoin và nhiều đồng tiền ảo khác – sụt 7.4% xuống thấp nhất nói từ đầu tháng 6/2021.

Hồi vào đầu tuần, giảm vào cuối tuần

Tuần qua, giá tiền kỹ thuật số vẫn tiếp diễn theo mẫu hình: Hồi phục vào đầu tuần và sụp vào cuối tuần.

Bất chấp đà giảm hơn 5% vào cuối tuần, đồng Bitcoin vẫn còn tăng hơn 1% trong 7 ngày qua, trong lúc Ethereum giảm 3% trong tuần qua. Những đồng tiền kỹ thuật số khác trong top 10 cũng ko biến động quá nhiều.

Kết quả là vốn hóa thị trường tiền ảo cũng sắp như đi ngang ở ngưỡng 1,500 tỷ USD, ko thay đổi quá nhiều so có bí quyết đây 1 tuần.

Bảng xếp hạng top 10 tiền kỹ thuật số

Tính tới sáng ngày 12/06

 

Những đồng tiền tăng giảm mạnh nhất tuần qua

Nguồn: CoinMarketCap

Vũ Hạo

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: