Giao dịch P2P, Spot, Futures, MarginKhi tìm hiểu về Binance, bạn có thể bối rối nếu bạn không hiểu đầy đủ về các tính năng giao dịch của Binance. Nhưng đừng lo, vì bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khả năng giao dịch của Binance. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết để hiểu các chức năng giao dịch của Binance: giao dịch P2P, giao ngay, hợp đồng tương lai, ký quỹ.

Như chúng ta đã biết, 4 chức năng giao dịch được đề cập nhiều nhất trên Binance là: giao dịch P2P, giao ngay, hợp đồng tương lai và ký quỹ. Vậy những nhiệm vụ quan trọng để các sàn giao dịch này ra đời trên Binance là gì? Chúng tôi cũng đã đi tìm hiểu thêm về các tính năng này.

Giao dịch P2P

Khi mọi người nói về sàn giao dịch Binance, giao dịch P2P luôn được nhắc đến nhiều nhất, điều này không phải tự nhiên mà có vì để giao dịch trên Binance bạn phải sử dụng giao dịch P2P.

Giao dịch P2P là giao dịch trực tiếp giữa người mua và người bán. Nếu bạn có tiền tệ fiat (USD hoặc VND), bạn sẽ sử dụng số tiền này để mua coin trong các giao dịch P2P. Ngược lại, nếu bạn muốn bán xu để rút tiền về tài khoản ngân hàng, bạn cũng có thể thực hiện bán xu qua P2P. Ngoài rút tiền về tài khoản ngân hàng, Binance Exchange còn hỗ trợ rút tiền qua zalo pay, momo, v.v..

Do đó, P2P được tạo ra như một trung gian để giúp việc mua và bán tiền xu trở nên dễ dàng hơn bằng cách cung cấp một nền tảng tạo điều kiện thuận lợi cho người mua và người bán.

Tìm hiểu các tính năng giao dịch trên Binance: Giao dịch P2P, Spot, Futures, Margin
Tìm hiểu các tính năng giao dịch trên Binance: Giao dịch P2P, Spot, Futures, Margin.

Tham khảo: Thảm họa Delta ở châu Âu, Didi chuẩn bị IPO, sàn giao dịch điện tử Binance – Chuyện thị trường ngày 28/6

Tuy nhiên, nếu bạn muốn giao dịch trên P2P, cần phải xác minh bảo mật, xác minh danh tính và xác minh SMS. Sàn giao dịch Binance yêu cầu các nhà đầu tư phải trải qua xác minh bảo mật và xác minh danh tính đầy đủ để xác minh rằng những người giao dịch trên sàn giao dịch P2P và những người đăng ký tài khoản Binance khớp nhau. Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ tài khoản của mình khỏi tin tặc.

Giao dịch Spot

Có nhiều cách để giải thích tốt hơn về giao dịch giao ngay. Tuy nhiên, chúng tôi muốn cung cấp cho bạn một khái niệm dễ hiểu về giao dịch giao ngay. Trên thực tế, giao dịch cắt lỗ là một hình thức giao dịch tiền xu theo cặp. Trong quá trình giao dịch giao ngay, bạn có thể sử dụng đồng xu A để mua đồng xu B hoặc bạn có thể sử dụng đồng xu B để mua đồng xu A. Có 2 đồng xu trong cặp xu.

Để có thể giao dịch tại chỗ, bạn cần chuyển tiền vào ví fiat và giao dịch tại chỗ. Nếu giao dịch P2P là giao dịch giữa người mua và người bán, vì vậy bạn sẽ biết mình đang giao dịch với ai, trong khi trong giao dịch Giao ngay, đó là giao dịch khớp lệnh, bạn chỉ biết mức giá được khớp tốt như thế nào. Biết bạn đang đối phó với ai.

Tìm hiểu các tính năng giao dịch trên Binance: Giao dịch P2P, Spot, Futures, Margin
Tìm hiểu các tính năng giao dịch trên Binance: Giao dịch P2P, Spot, Futures, Margin

Tham khảo thêm: Anh cấm sàn giao dịch tiền ảo Binance

Giao dịch Futures

Giao dịch hợp đồng tương lai còn được gọi là giao dịch hợp đồng tương lai. Hợp đồng tương lai chỉ đơn giản có nghĩa là bạn đã đồng ý mua hoặc bán một loại tiền điện tử nhất định vào một ngày trong tương lai. Hợp đồng tương lai là giao dịch phái sinh.

Trong hợp đồng tương lai, người ta chia thành hai loại: hợp đồng thanh toán và hợp đồng kỳ hạn.

Trong các hợp đồng dựa trên tài sản, người ta tiếp tục chia chúng thành hai loại:

USDⓈ-Hoa Kỳ

Mã tiền xu

Trong hợp đồng có thời hạn, người ta cũng chia thành hai loại:

Hợp đồng dài hạn

Hợp đồng hàng quý

Tìm hiểu các tính năng giao dịch trên Binance: Giao dịch P2P, Spot, Futures, Margin
Tìm hiểu các tính năng giao dịch trên Binance: Giao dịch P2P, Spot, Futures, Margin

Xem thêm: Sàn môi giới Binance được cấp phép ở Ý 2022

Giao dịch Margin

Giao dịch ký quỹ là giao dịch liên quan đến mức ký quỹ. Tại đây, các nhà đầu tư có thể vay tiền cho các giao dịch có đòn bẩy. Nhờ giao dịch ký quỹ, nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận khổng lồ nếu mọi giao dịch thành công.

Lợi ích của giao dịch ký quỹ:

Khi giao dịch ký quỹ trên Binance, bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ nhưng có thể mở hàng trăm, thậm chí hàng nghìn lần. Khi giá thị trường diễn biến theo chiều hướng tích cực, có lợi cho bạn và bạn sẽ thu được lợi nhuận rất lớn.

Khi giao dịch ký quỹ, bạn sẽ có cơ hội đầu tư riêng tiền của mình vào các dự án khác. Điều này sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội đầu tư mới và bạn sẽ thu được lợi nhuận từ các khoản đầu tư khác.

Bên cạnh những lợi ích của ký quỹ, đôi khi giao dịch ký quỹ cũng tiềm ẩn rủi ro. Sử dụng một số vốn nhỏ và nhiều đòn bẩy có thể mang lại cho bạn lợi nhuận, nhưng nó cũng có thể khiến khoản lỗ của bạn tăng lên nhanh chóng. Vì vậy, bạn cần hết sức cẩn thận trước khi giao dịch ký quỹ để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn các tính năng giao dịch chính của Binance Exchange. Hy vọng qua bài viết về các tính năng giao dịch của Binance: P2P, Spot, Futures, Margin Trading sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các tính năng giao dịch của Binance.

Thị trường hôm nay