Tỷ giá EUR/USD ít thay đổi sau khi ECB chưa đưa ra dấu hiệu thắt chặt
© Reuters.

Theo Yasin Ebrahim

Investing.com – Đồng Euro giảm mạnh so mang đồng Đô la nhưng kết thúc ít thay đổi trong ngày thứ Năm lúc Ngân hàng Trung ương châu Âu báo hiệu rằng chính sách sẽ duy trì ở mức thấp hơn trong thời gian dài hơn, nhưng đã có những dấu hiệu chia rẽ giữa những thành viên về việc thắt chặt, tạo ra một con đường khó khăn cho cuộc họp vào tháng Chín.

Tỷ giá EUR/USD giảm 0,07% xuống 1,2171 USD sau lúc chạm mức thấp 1,2144 USD.

Ngân hàng Trung ương châu Âu giữ lãi suất chuẩn ổn định ở mức 0,00% và cho biết họ dự kiến ​​trong “quý tới” sẽ tiếp tục chọn lại trái phiếu mang tốc độ “cao hơn đáng nhắc” so mang những tháng đầu năm 2021.

Lúc đưa ra quyết định, lạm phát đang tăng cao, làm cho nhiều người kỳ vọng rằng ngân hàng sẽ bắt buộc đi xa hơn nữa để trấn an những nhà đầu tư.

Sự gia tăng lạm phát đã được đưa vào dự đoán mới nhất của ngân hàng trung ương lúc ECB tăng dự đoán tăng trưởng kinh tế và lạm phát cho năm nay và năm 2022, nhưng dự đoán năm 2023 là ko thay đổi, một dấu hiệu cho thấy rằng áp lực sẽ chỉ là tạm thời.

ECB cũng hoan nghênh sự phục hồi của thị trường, mô tả rủi ro đối mang triển vọng kinh tế là “cân bằng trên diện rộng”.

Sự thừa nhận về đà phục hồi đang được cải thiện này đã ko làm thay đổi suy nghĩ của ngân hàng về việc thắt chặt. Thống đốc ECB Christine Lagarde “khẳng định rằng ko có bất kỳ cuộc thảo luận nào trong cuộc họp về tốc độ hoặc bản chất của việc chọn tài sản trước quý tới”, Daiwa Capital Markets cho biết.

Nhưng đằng sau hậu trường tại ngân hàng trung ương, ko bắt buộc mọi những thành viên đều thống nhất, làm cho thống đốc ECB mất một vài tháng khó khăn.

“Lagarde thừa nhận rằng đã có một số quan điểm khác nhau trong Hội đồng thống đốc về quyết định tốc độ chọn lại trái phiếu trong ngắn hạn, dự kiến sẽ có nhiều cuộc tranh luận gay gắt có thể xảy ra tại cuộc họp vào tháng 9”, Daiwa nói thêm.

Tuy nhiên, hầu hết đều dự đoán đồng Euro sẽ tăng giá so mang đồng Đô la trong bối cảnh nền kinh tế khu vực đồng Euro đang cải thiện.

“Ngoại trừ cuộc họp ECB vào tháng 6, chúng tôi vẫn giữ quan điểm EUR/USD sẽ tăng và đặt mục tiêu vào mức 1,25 vào mùa hè này”, ING cho biết vào đầu tuần này.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: