Vắc xin Moderna cho thấy hiệu quả 100% ở lứa tuổi thanh thiếu niên© Reuters

Theo Dhirendra Tripathi

Investing.com – Cổ phiếu của Moderna (NASDAQ: MRNA) tăng gần 3% trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa hôm thứ Ba khi công ty cho biết vắc xin Covid-19 của họ đã được chứng minh là có hiệu quả 100% ở lứa tuổi thanh thiếu niên và họ đang đấu tranh để được chấp thuận về mặt pháp lý trong tháng tới để sử dụng khẩn cấp trong nhóm tuổi đó.

Moderna đã tiến hành thử nghiệm ở lứa tuổi từ 12 đến dưới 18 tuổi. Phát hiện này khiến vắc-xin đứng thứ hai sau Pfizer’s chứng minh hiệu quả cao với những người trẻ tuổi. Theo dữ liệu của chính phủ, trẻ em chiếm gần 20% dân số Mỹ.

Công ty cho biết không có trường hợp nhiễm vi rút nào được ghi nhận sau hai liều vắc xin với hiệu quả vắc xin là 100%.

Công ty cho biết trong một bản thông cáo, phần lớn các ca kháng thuốc ở mức độ nhẹ hoặc trung bình.

Tất cả những người tham gia sẽ được theo dõi trong 12 tháng sau khi tiêm lần thứ hai để đánh giá khả năng bảo vệ và an toàn lâu dài.

Nếu được chấp thuận, đây sẽ là một tin tuyệt vời cho các bậc cha mẹ và giúp đưa con em họ trở lại trường học vào mùa thu này.

Vắc xin này đã được phép sử dụng cho người lớn và đã đóng góp công lao lớn trong việc chế ngự Covid 19 tại Mỹ, cùng với vắc xin Pfizer (NYSE: PFE) – BioNTech’s (NASDAQ: BNTX).

Moderna đã dự báo cung cấp 800 triệu đến 1 tỷ liều vắc-xin của mình vào năm 2021 và 2 tỷ liều khác sẽ được cung cấp vào năm 2022, việc sản xuất đến từ các cơ sở của chính công ty và các đối tác.

Đánh giá bài viết