Vàng giảm giá, nhà đầu tư chuẩn bị cho quyết định chính sách của Fed

Theo Gina Lee

Investing.com – Vàng đã giảm vào sáng thứ Năm tại châu Á, với lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ cao hơn đã chặn đà tăng do các nhà đầu tư vẫn thận trọng trước quyết định chính sách tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Xem thêm

Vàng tương lai giảm 0,18% xuống 1.839,85 USD lúc 10:49 PM ET (3:49 AM GMT), duy trì gần mức cao nhất kể từ ngày 22 tháng 11 năm 2021. Kim loại màu vàng trú ẩn an toàn đã ghi nhận phiên giao dịch tốt nhất trong ba tháng vào thứ Tư, được thúc đẩy bởi đà suy yếu của đồng Đô la và căng thẳng Mỹ-Nga leo thang.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng vào thứ Năm, gây áp lực lên vàng.

Fed được cho là sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ với tốc độ nhanh hơn nhiều so với dự kiến ​​để kiềm chế lạm phát liên tục tăng cao. Lạm phát này hiện là mối đe dọa lớn nhất đối với nền kinh tế Mỹ vào năm 2022, theo các nhà kinh tế được thăm dò bởi Reuters.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi quyết định chính sách tiếp theo của Fed, dự kiến ​​sẽ được đưa ra vào ngày 26 tháng 1. Các quyết định chính sách từ các ngân hàng trung ương ở Indonesia, Malaysia, Na Uy, Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine sẽ được công bố vào cuối ngày.

Đối với các mặt hàng khác, giá dầu thô có xu hướng tăng và góp phần gây ra lo ngại về lạm phát.

Tại Vương quốc Anh, dữ liệu lạm phát hôm thứ Tư cho thấy chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 5,4% theo năm và 0,5% theo tháng trong tháng 12. Chỉ số giá sản xuất tăng 13,5% theo năm nhưng giảm 0,2% theo tháng.

Các số liệu cao hơn mong đợi có thể gây áp lực buộc Bank of England phải tăng lãi suất.

Trong khi đó, Bank of China có vẻ sẽ bắt tay vào một con đường khác biệt với Hoa Kỳ. Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã cắt giảm lãi suất cho vay cơ bản (LPR) một năm từ 3,8% xuống 3,7% và LPR 5 năm từ 4,65% xuống 4,6%, vào thứ Năm.

Ở các kim loại quý khác, bạc nhích giảm 0,1% và palađi giảm 0,4%, trong khi bạch kim nhích tăng 0,1%.