Vàng tăng giá khi đồng Đô la suy yếu và thị trường lo ngại về lạm phát© Reuters.

Theo Gina Lee

Investing.com – Vàng tăng giá vào sáng thứ Ba tại châu Á lúc đồng Đô la suy yếu. Mọi nhà đầu tư cũng vẫn lo ngại về khả năng tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát gia tăng.

Vàng tương lai nhích 0,02% lên 1.868,05 Đô la vào lúc 10:59 PM ET (2:59 AM GMT), mức cao nhất nhắc từ ngày 1 tháng 2 năm 2021. Đồng Đô la, thường vận động ngược lại sở hữu vàng, giảm xuống sắp mức thấp nhất trong nhiều tháng.

Mọi nhà đầu tư vẫn lo ngại rằng dấu hiệu lạm phát gia tăng sẽ buộc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ nên tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Tuy nhiên, Chủ tịch Fed Robert Kaplan cho biết hôm thứ Hai rằng ông ko thấy lạm phát sẽ sớm trở nên vấn đề và nhắc lại rằng ông ko mong đợi việc tăng lãi suất cho tới năm 2022. Tuy nhiên, ông cũng thúc giục Fed bắt đầu bình thường hóa chính sách.

“Dự đoán đã được cải thiện, dự đoán của tôi đã được cải thiện đáng nhắc”, Kaplan, người đang kỳ vọng tổng sản phẩm quốc nội tăng trưởng 6,5% vào năm 2021, cho biết.

“Bắt buộc nói rằng, chúng ta vẫn đang còn dịch COVID-19 và tôi muốn xem nhiều hơn một dự đoán. Tôi muốn xem bằng chứng thực tế mà dự đoán đấy sẽ được đưa ra”, ông nói thêm.

Mọi nhà đầu tư hiện đang chờ đợi biên bản cuộc họp sắp nhất của Fed, vào thứ Tư, để biết thêm manh mối về sự thay đổi của chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương.

Tại Châu Á, Ngân hàng Dự trữ Úc đã công bố biên bản cuộc họp chính sách sắp nhất của mình vào đầu ngày.

GDP của Nhật Bản giảm 5,1% theo năm và 1,3% theo quý trong quý thứ nhất của năm 2021 do mức tiêu thụ của nước này bị ảnh hưởng bởi việc chậm triển khai vắc xin COVID-19 và sự bùng phát trở lại của COVID-19.

Mọi quốc gia khác trong khu vực, bao gồm cả Đài Loan và Singapore, cũng đang nên đối mặt sở hữu sự gia tăng đột biến những trường hợp nhiễm mới COVID-19.

Sở hữu những kim loại quý khác, palađi tăng 0,3%, trong lúc bạc và bạch kim tăng 0,2%.